Cách đoạn tuyệt với mụn cám

Ngày 09/10/2017 Đăng bởi : admin

Là mụn trứng cá ở dưới da viêm nhẹ nhưng nếu không giải quyết ngay dễ biến trứng thành mụn mọc, mụn mủ khó lành và để lại sẹo và thâm. Hãy tìm hiểu cách chăm sóc mụn cám an toàn và hiệu quả.

trị mụn cám hiệu quả

 

Để hiểu được và phân biệt được phương pháp ngăn ngừa mụn cám nào phù hợp và hiệu quả với mình, cách tiếp cận trong giải pháp chăm sóc bệnh của phương pháp đó có toàn diện, hứa hẹn một kết quả lâu dài hay không chúng ta cần hiểu được mụn cám là gì và nguyên nhân hình thành mụn cám.

1. Mn cám và nguyên nhân hình thành

Mụn cám hay còn gọi là mụn đầu trắng hình thành khi tế bào chết, bã nhờn bị tắc nghẽn trong lỗ chân lông cộng với sự xâm nhập của vi khuẩn tạo thành nhân mụn màu trắng (vì thế nên có tên gọi là mụn đầu trắng), nằm ngay dưới da. Mụn cám xảy ra với cả hai giới nam và nữ. Đây là một loại mụn trứng cá nhẹ, có thể điều trị được dễ dàng khi kết hợp một lối sống lành mạnh và chăm sóc da đúng cách.

Nhiều bạn tự nhiên thấy mụn cám xuất hiện và rất thắc mắc là trước đây thường không bị và cảm thấy rất lo lắng, da tự nhiên nhiều dầu hơn. Điều này có liên quan nhiều đến sự thay đổi hóc-môn trong cơ thể dẫn đến sự gia tăng tiết dầu mặc dù trước đó da có thể thuộc da khô, da thường. Các thời kỳ đó là:

– Tuổi dậy thì

– Thời kỳ mang thai

– Thời kỳ kinh nguyệt

– Thời kỳ mãn kinh.

– Đang uống thuốc tránh thai.

Tuy nhiên cho dù ở trong một giai đoạn thay đổi hóc- môn nào đó thì mụn cám hình thành vẫn có liên quan đến các nguyên nhân cơ bản là tiết dầu nhiều kết hợp với tế bào chết và hoạt động của vi khuẩn khi bị tắc trong lỗ chân lông

Do đây không phải là mụn viêm nên ngăn ngừa mụn cám không khó, mặc dù nếu không giải quyết sớm và các yếu tố viêm nhiễm không được kiểm soát, nặn mụn nhiều và không đúng cách gây tổn thương nặng ở mô liên kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn lây lan và chuyển từ trạng thái ký sinh sang trạng thái gây hại tức gây viêm nhiễm nặng. Lúc này sẽ hình thành các mụn trứng nặng hơn như mụn mủ, mụn bọc thậm chí là mụn nang.

2. Làm thế nào đ chăm sóc mn cám hiu qu và ngăn nga tái phát

ccách trị mụn cám hiệu quả

Về cơ bản, nguyên nhân hình thành mụn cám cũng là nguyên nhân cơ bản hình thành các loại mụn khác nhưng tình trạng mụn ở thể nhẹ hơn nên về nguyên tắc, cách chăm sóc mụn cám cũng tương tự như các loại mụn khác nhưng thời gian khỏi mụn sẽ nhanh hơn.

Để ngăn ngừa mụn cám tái phát, chúng ta cần luôn luôn kiểm soát hiệu quả các nguyên nhân gây ra mụn cám, nếu không mụn cám có thể quay lại bất cứ lúc nào.

3. Ngăn ngừa mụn cám với phương thức của Dr.Spiller Biocosmetics.

trị mụn cám tốt nhẩt

Khác với các cách thức khác, phương thức của Dr.Spiller Biocosmetics tập trung vào cả nguyên nhân và triệu chứng khi chăm sóc mụn trứng cá nói chung và mụn cám nói riêng. Nếu chỉ tập trung vào nguyên nhân thì các triệu chứng sẽ kéo dài và lâu lành bệnh. Còn nếu tập trung vào triệu chứng thì kết quả sẽ không bền vững. Tất cả các sản phẩm của Dược mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller Biocosmetics đều tập trung tác động lên cả nguyên nhân và giải quyết triệu chứng. Cụ thể:

Tác động vào nguyên nhân:

  • Giảm tiết dầu
  • Loại bỏ tắc nghẽn lỗ chân lông bằng cách loại bỏ tế bào chết, sừng hoá cổ nang lông, làm sạch bủi bẩn bám dính trên bề mặt da.
  • Cân bằng da, sát khuẩn.

 Giải quyết triệu chứng:

  • Làm dịu da, làm se cùi mụn
  • Kháng viêm ( do vi khuẩn gây nên).
  • Chống oxy hoá, chống thâm vùng mụn
  • Tái tạo vùng tổn thương mụn, ngăn ngừa hình thành sẹo
  • Tăng dưỡng ẩm để giảm tiết dầu, thu nhỏ lỗ chân lông

Điều này lý giải tại sao phương thức chăm sóc mụn cám của Dr.Spiller Biocometics có kết quả bền vững, ngăn ngừa mụn cám tái phát hiệu quả.

Ưu điểm chăm sóc mụn trứng cá tại Viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab

uu-diem-cach-tri-mun-trung-ca-boc

Xem thêm: Phương thức ngăn ngừa mụn trứng cá không để lại sẹo và thâm của Dr.Spiller Biocosmetic.

Quy trình chăm sóc mụn tại Viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab