Cách dùng kem dưỡng thể mang lại hiệu quả nhất

Ngày 27/12/2015 Đăng bởi : admin

Cách chọn kem dưỡng thể toàn thân

Chọn kem dưỡng thể tốt là một trong những điều vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả dưỡng da của bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại kem dưỡng thể khác nhau, nhiều thương hiệu, mức giá khác nhau. Do vậy, bạn cần phải lựa chọn được loại kem dưỡng phù hợp với mình.

Cách dùng kem dưỡng thể mang lại hiệu quả nhất

Mẹo chọn kem dưỡng da cũng không phải là quá khó. Trước hết, bạn nên tìm hiểu xem da mình thuộc loại gì để chọn kem dưỡng phù hợp. Điều này rất quan trọng không chỉ với chọn kem dưỡng thể mà hầu như với tất cả các loại mỹ phẩm mà bạn sử dụng. Chúng đều cần phải lựa chọn phù hợp với da bạn thì mới mang lại hiệu quả  dưỡng da cao.

Cách dùng kem dưỡng thể mang lại hiệu quả nhất

Khoan hãy nói đến các yếu tố về thương hiệu, giá cả, mục đích nhưng khi chọn kem dưỡng thể các chị em nên chọn những loại kem dạng lotion – dạng sữa, mềm mại, nhẹ nhàng thẩm thấu vào da và hầu như không gây nhờn rít cho da. Những sản phẩm dưỡng thể dạng kem có thể hơi đặc sẽ khó thẩm thấu vào da hơn.

Cách dùng kem dưỡng thể mang lại hiệu quả nhất

Nên nhớ rằng, không một loại kem dưỡng nào có thể mang lại kết quả ngay tức thì cả. Bạn cần phải kiên trì và áp dụng đều đặn. Làn da phải được nuôi dưỡng sâu từ bên trong mới có thể an toàn và bền vững nhất được. Khi chọn kem dưỡng, bạn có thể chọn mỹ phẩm cao cấp hoặc ưu tiên những loại sản phẩm dưỡng mà trong đó có chứa nhiều thành phần từ thiên nhiên tốt cho da nhé.

Thời điểm thoa kem dưỡng thể phù hợp

Sau khi tắm và trước khi đi ngủ là thời điểm tốt nhất để thẩm thấu kem dưỡng giúp nuôi dưỡng và chăm sóc da. Do vậy, bạn nên tận dụng “thời điểm vàng” này để thoa kem dưỡng cho da. Sau khi tắm là khoảng thời gian làn da bạn vẫn còn ẩm, do vậy các dưỡng chất sẽ nhanh chóng thẩm thấu và nuôi dưỡng da hiệu quả. Nhiều người cũng chia sẻ, thoa kem dưỡng sau khi tắm cảm giác thẩm thấu nhanh và da mềm hơn hẳn.

Cách dùng kem dưỡng thể mang lại hiệu quả nhất

Bạn nên thực hiện tẩy da chết thường xuyên

Da không được sạch sẽ thì các dưỡng chất cũng không mang lại hiệu quả chăm sóc da tối đa như mong muốn được. Mỗi ngày làn da của chúng ta sản sinh hàng tỉ tế bào, do vậy lớp tế bào da cũ sẽ sần sùi và tự bong ra. Tuy nhiên, không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra thuận lợi. Đặc biệt vào mùa đông, thời tiết hanh khô khiến da chúng ta càng thô ráp, sần sùi hơn. Tẩy da chết chính là quá trình tác động vào để thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn, tạo điều kiện cho việc dưỡng da được hiệu quả hơn.

Cách dùng kem dưỡng thể mang lại hiệu quả nhất

Do vậy, các chị em nên thực hiện tẩy da chết trước khi thoa kem dưỡng nhé, nhất là mùa đông. Chị em có thể tham khảo các cách làm tẩy da chết từ thiên nhiên trên mạng để tự làm cho mình công thức tẩy da chết an toàn và đơn giản tại nhà. Nên thực hiện tẩy da chết từ 1-2 lần mỗi tuần, áp dụng một cách nhẹ nhàng thôi nhé.

Áp dụng đúng cách dùng kem dưỡng thể là một trong những cách mang lai hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.  Chúc các chị em thành công nhé.