Cách làm dầu gấc trị nám tại gia

Ngày 26/08/2015

Theo nghiên cứu, gấc chứa khá nhiều beta caroten, vitamin E và lycopen – là những chất rất tốt cho sức khỏe của da. Chính vì thế mà chị em mình hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong việc trị nám tại nhà. Tự chế dầu gấc không khó, lại đảm bảo an toàn vì mỹ phẩm không có hóa chất, không lo độc hại. Đây quả thực như là kem trị nám tốt nhất.

cách trị nám

1. Tự làm mặt nạ dầu gấc

– Chuẩn bị: 1 quả gấc chín tầm 1,5kg, cùng 400ml dầu ăn. Để lấy được nhiều dầu gấc cũng như đảm bảo chất lượng nên chọn những quả gấc chín già, gai gấc đôi đũa đều nhau, cầm nặng tay.

trị nám bằng dầu gấc

– Cách làm:

Bổ đôi, gấc lấy hết hạt có niêm mạc màu đỏ.

Phơi khô khoảng 3-4 tiếng hoặc sấy ở nhiều độ 50-60 độ C cho tới khi sờ tay vào hạt gấc không còn thấy dính.

Tách phần niêm mạc ra khỏi hạt gấc rồi dùng dao xắt nhỏ.

trị nám tự nhiên

Để chảo nóng trên bếp, đổ ngập dầu, chiên màng gấc đã xắt nhỏ trong khoảng 5-10 phút. Tới khi màng gấc săn lại như tó thì mớt phần bã dầu gấc đó ra. Chắt lấy phần dầu gấc, bỏ bã để nguội rồi cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh. Dầu gấc làm đúng quy trình có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong vòng 1 năm.

cách điều trị nám

Khi dùng bạn lấy tinh dầu gấc thoa đều lên vùng bị nám (đã vệ sinh sạch sẽ) rồi massage nhẹ nhàng cho tinh dầu gấc thấm sâu vào da. Để nguyên mặt nạ qua đêm, sáng hôm sau rửa lại bằng nước sạch. Trước khi thoa tinh dầu, bạn có thể xông hơi da mặt bằng nước nóng hoặc đắp khăn mặt thấm nước ấm để lỗ chân lông giãn nở, dễ hấp thu dưỡng chất có trong tinh dầu, để có thể như là cách trị nám hiệu quả nhất.

2. Cách chữa nám da mặt bằng tinh dầu gấc cô đặc

Nếu không có thời gian, bạn có thể mua tinh dầu gấc ở các hiệu thuốc. Trước khi đi ngủ, rửa sạch da mặt, xoa hai tay vào nhau tới khi ấm lên rồi thoa một ít tinh dầu gấc đều lên da, massage nhẹ nhàng khoảng 30 phút để tinh dầu gấc ngấm sâu vào da, rửa sạch mặt bằng nước ấm. Bạn có thể làm 3 lần/tuần vào tuổi tối trước khi đi ngủ.

trị nám tận gốc

Cách trị nám da hiệu quả nhất với tinh dầu gấc phải được thực hành trong một thời gian dài (từ 4 tháng trở lên) mới có hiệu quả. Vì vậy đòi hỏi sự kiên trì và chế độ chăm sóc da thật tốt của chị em để hỗ trợ và duy trì hiệu quả của dầu gấc. Ngoài ra chị em cũng nên sử dụng thêm mỹ phẩm trị nám của mỹ phẩm sinh học nhé, sẽ có hiệu quả hơn.