Cách làm kem dưỡng trắng da chống nắng đơn giản

Ngày 13/07/2015

Để làm một lọ kem dưỡng trắng da chống nắng thì bạn cần tìm hiểu kỹ về các chất sử dụng chế loại mỹ phẩm này.

Làm kem chống nắng

Với tác dụng chống nắng, kem của bạn cần có chỉ số SPF cao để bảo vệ làn da khỏi tia tử ngoại. Trong đó, tia UVB có thể làm cháy da và gây một số bệnh cho cơ thể còn tia UVA khiến da bạn bị lão hóa. Sản phẩm chống nắng thông thường chỉ quan tâm đến việc bảo vệ da khỏi tia UVB mà bỏ quên UVA.

Tự làm kem chống nắng

Bí quyết khắc phục nhược điểm này là sử dụng kẽm oxit. Đây được coi là nguyên liệu giúp chống nắng tốt nhất, bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB toàn phần. Kẽm oxit còn là nguyên liệu mỹ phẩm an toàn, được dùng phổ biến trong kem chống nắng cho trẻ sơ sinh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thêm dầu cám gạo – một chất chống nắng và làm trắng da. Dầu cám có nhiều trong bột cám gạo, chỉ cần sử dụng một vài giọt dầu này là có tác dụng ngang bằng đắp mặt nhiều lần với bột cám.

Cách làm kem chống nắng dưỡng da

Trong công thức kem trắng da chống nắng còn có vitamin B3, nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các sản phẩm làm trắng. Vitamin B3 giúp ngăn càn các hắc tố melanin di chuyển từ lớp trong của da ra các lớp ngoài.

Sử dụng liên tục vitamin B3 với liều lượng 2g trên 100g thành phần như ở công thức này cũng làm giảm tình trạng mất nước qua da đến 24%, tăng lượng axit béo trên da đến 67% và khiến da tăng cường sản sinh collagen, nhờ đó làn da sẽ có tình trạng thái ẩm, khỏe và chậm lão hóa.

Làm kem chống nắng dưỡng da

Với lượng dầu trong công thức tương đối thấp, công thức kem dưỡng trắng da chống nắng này nhanh chóng thấm và không gây nhờn rít

Nguyên liệu: nước lọc, sáp nhũ hóa, dầu cám gạo, dầu hạnh nhân, kẽm oxit, vitamin B3, chất bảo quản, hương liệu, phẩm màu nước.

Các cách dưỡng trắng chống nắng

Dụng cụ: 2 bát thủy tinh, má đánh trứng, chai đựng lò vi sóng hoặc nồi hấp cách thủy.

Thực hiện:

Bước 1: cân nguyên liệu. Ở bát thứ nhất, trộn sáp nhũ hóa, các loại dầu thực vật. Bát thứ 2 đựng nước lọc.

Bước 2: đun nóng.

Bước 3: pha nước, đổ bát nước lọc vào bát hỗn hợp dầu.

Bước 4: đánh kem.

Bước 5: thêm kẽm oxit và vitamin B3 sau khi thêm các loại bột, dùng máy đánh kem đánh đều hỗn hợp.

Bước 6: thêm hương liệu, phẩm màu.

Bước 7: đổ sản phẩm vào đồ chứa.

Tự làm kem chống nắng tại nhà

Nếu bạn không có thời gian làm kem dưỡng trắng da chống nắng bạn có thể tham khảo dòng kem dưỡng trắng da chống nắng của mỹ phẩm sinh học, được chiết xuất từ các chất từ thành phần tự nhiên, an toàn cho làn da, chống lại các tác hại từ ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa nguy cơ ung thư da cũng như làm mềm mịn, trắng sáng da bạn. Đây có thể là một bước chăm sóc da 2 trong 1.