Cách làm sữa tắm tại nhà đơn giản và hiệu quả

Ngày 22/01/2016 Đăng bởi : admin

Làm sữa tắm tại nhà đơn giản mà không tốn kém, đồng thời đảm bảo chất lượng là mong muốn của tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn nữ. Tùy thuộc vào từng loại da mà sử có cách làm sữa tắm và nguyên liệu khác nhau. Sau đây là một số công thức làm sữa tắm tốt tại nhà.

Cách làm sữa tắm tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách làm sữa tắm từ nha đam

Để làm ra được sữa tắm nha đam, đầu tiên là bạn phải làm gel nha đam.

Cách làm sữa tắm tại nhà đơn giản và hiệu quả

Trước hết bạn lột bỏ vỏ nha đam, thái lát mỏng ruột nha đam và cho vào tô. Sau đó, cho 2 viên vitamin Evà 2 viên vitamin C vào tô nha đam rồi xay nhuyễn. Sauk hi đã có gel nha đam, bạn đun ấm nửa chén nước ấm. Tiếp đến, cho 1 bát dầu gội đậm đặc vào nước cất và khuấy đều tay. Cuối cùng, cho gel nha đam, tinh chất hoa cúc và một thìa muối vào trộn đều. như vậy, sữa tắm nha đam đã hoàn thành, bạn nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng lâu hơn nhé.

Cách làm sữa tắm tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách làm sữa tắm handmade từ mật ong với sữa dê

Bạn cho 10g sáp ong nguyên chất và dầu cọ vào nồi nấu và khuấy đều tay với lửa nhỏ để sáp ong và dầu chảy ra nhưng không bị cháy với lửa nhỏ, khuấy đều tay để sáp ong và dầu cọ không bị cháy. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào một chiếc tô rồi cho 2 thìa dầu bí ngô vào tô chứa hỗn hỗn hợp rồi trộn đều và sau đó, cho 3 thìa dầu hạnh nhân vào và trộn đều đến khi hỗn hợp đặc lại.

Cách làm sữa tắm tại nhà đơn giản và hiệu quả

Tiếp đó, bạn cho 1 thìa vitamin E và 300ml sữa dê vào hỗn hợp trên sau đó tiếp tục đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 30’ trong ngăn mát.Sau khi được 30’, bạn lấy hỗn hợp ra rồi cho 20ml gel lô hội vào và trộn đều. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào lọ đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng hàng ngày.

Chế sữa tắm từ hạt lựu

 Bạn cho 2 thìa canh dầu quả bơ, 2 thìa canh đường nâu, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh cả nước và hạt lựu và 1 thìa cà phê vỏ cam xay vào một chiếc bát lớn. Sau đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu này với nhau và thoa lên cơ thể. Trong quá trình đó, bạn nên massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất có thể thẩm thấu vào sâu các tế bào và đạt được hiệu quả tốt nhất. Cuối cùng, bạn hãy tắm lại bằng nước ấm.

Cách làm sữa tắm tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách làm sữa tắm từ mật ong và dầu dừa

Cho 100gr dầu dừa vào bát rồi đun cách thủy. Sau đó, cho 100gr mật ong nguyên chất, 1 muỗng Vitamin E và 10 giọt tinh dầu bưởi, 10 giọt tinh dầu cam, 15 giọt tinh dầu bạch đàn vào bát dầu dừa vừa đun rồi trộn đều. Khi hỗn hợp ở khoảng 30 độ thì cho 1/2 chén phôi xà phòng vào rồi lại trộn đều tay. Đợi đến khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào hộp để bảo quản.

Cách làm sữa tắm tại nhà đơn giản và hiệu quả

Trên đây là một số công thức để làm sữa tắm tại nhà nhanh chóng và hiệu quả hoặc bạn có thể tìm mua các sữa tắm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên từ các hãng mỹ phẩm sinh học như mỹ phẩm sinh học Dr.Sipller để biết thêm thông tin.