Cách ngăn ngừa đồi mồi trên mặt nhanh và hiệu quả

Ngày 09/10/2017 Đăng bởi : admin

Hiểu được đặc tính của đồi mồi, nguyên nhân hình thành là một trong những chìa khoá để đưa ra được cách ngăn ngừa đồi mồi trên mặt hiệu quả.

cách trị đồi mồi

Cách ngăn ngừa đồi mồi hiệu quả bằng mặt nạ thảo mộc Herbs2Peel

Đồi mồi là gì?

Đồi mồi là một dạng khiếm khuyết bề mặt da thường gắn liền hai quá trình lão hoá da và sự tác động quá mức của ánh nắng mặt trời. Màu của các đốm đồi mồi có thể là màu nâu sang đỏ hoặc đen và tập trung ở vùng thường xuyên bị ánh nắng tác động ví dụ như tay, mặt, vai, tay, trán hay da đầu (nếu bị hói). Sau năm 40 tuổi, da càng tái tạo kém và sửa chữa kém trước các tác động của ánh nắng mặt trời vì vậy, đồi mồi rất phổ biến ở nhóm tuổi này, đặc biệt là những người có thói quen tắm nắng nhiều.

Trong hầu hết các trường hợp, đồi mồi không đe doạ đến sức khoẻ và không cần phải điều trị mặc dù thỉnh thoảng nó là dấu hiệu của ung thư da. Mặc dù là hầu hết lành tính, nhưng ảnh hưởng tới thẩm mỹ do đó, việc loại bỏ các đốm đồi mòi là mong muốn của rất nhiều phụ nữ.

Đồi mồi hình thành như thế nào?

Đầu tiên là sự hình thành các điểm nhỏ, phẳng do sự lão hoá của các tế bào lớp cơ sở của da. Khi da lão hoá, một số các tế bào lão hoá có chứa các hạt sắc tố mỡ( có tên là Lipofuscin- là các hạt mang sắc tố màu nâu vàng có chứa lipid là phần cặn bã còn lại của của quá trình đào thải do các bào quan – hay còn gọi là tiêu thể- nằm trong đại thực bào đảm nhận) mà cơ thể không thể đào thải tạo nên. Khi tế bào lão hoá, một cách tự nhiên nó có tác động kéo theo các tế bào bên cạnh lão hoá theo. Ngày càng nhiều các tế bào lão hoá gần nhau chứa các hạt sắc tố mỡ được tập hợp thành các đốm với với các hình dạng khác nhau.

Tiếp theo, các đốm phẳng này trồi lên do các tế bào lão hoá rồi chết, các tế bào chết này giải phóng các hạt sắc tố mỡ. Cơ thể sẽ cô lập và bao bọc các hạt sắc tố mỡ không được đào thải hết này trong một vỏ bọc được sơ hoá bởi các nguyên bào sợi để bảo toàn sự nguyên vẹn của cấu trúc mô liên kết và kết quả là hình thành nên các đốm đồi mồi. Vỏ bọc nào có nhiều hạt sắc tố mỡ thì càng lồi lên và đậm màu hơn.

Cách ngăn ngừa đồi mồi trên mặt nhanh và hiệu quả

Với việc tìm hiểu đặc tính cũng như nguyên nhân hình thành đồi mồi, chúng ta thấy rằng, để ngăn ngừa đồi mồi hiệu quả chúng ta cần phải kết hợp ngăn ngừa triệu chứng – tức là loại bỏ các đốm đồi mồi hiện tại – và ngăn ngừa đồi mồi hình thành trong tương lai.

1. Loại bỏ các đốm đồi mồi trên mặt:

Như đã phân tích, các đốm đồi mồi chính là các nang sơ hoá (vỏ bọc) gồm các tế bào chết và các hạt sắc tố mỡ có thể lồi lên hay phẳng là do số lượng tế bào chết và các hạt sắc tố mỡ có trong nang. Hiện nay có một số phương pháp như dùng acid hay laser tuy nhiên đối lập với các liệu pháp gây tổn thương kể trên, Hệ thống viện thẩm mỹ Dr.Spiller Skinlab sử dụng một loại mặt nạ thảo dược của Alex- Cosmetics có tên là Herbs2Peel thúc đẩy các tế bào da tăng sinh nhanh chóng, chu trình tái tạo của lớp sừng trung bình từ 28-32 ngày nay được “nén” xuống trong thời gian rất ngắn. Lớp sừng mới được tái tạo di chuyển lên trên, làm bong lớp sừng chết có chứa các đốm đồi mồi vì thế giúp làm mờ và loại bỏ các đốm đồi mồi hiệu quả.

cách trị đồi mồi hiệu quả

Xem thêm: Cơ chế tác động của mặt nạ thảo mộc Herbs2Peel 

2. Ngăn ngừa các đốm đồi mồi hình thành trong tương lai

Như đã phân tích ở trên, quá trình hình thành các đốm đồi mồi gắn liền với hai nhân tố đó là

  • Tác động quá mức của ánh nắng mặt trời
  • Quá trình lão hoá da.

Vì vậy để ngăn ngừa các đốm đồi mồi hình thành, chúng ta cần:

2.1 Hạn chế tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời:

– Đội mũ, nón rộng vành khi ra ngoài nắng

– Sử dụng kem chống nắng thường xuyên.

– Hạn chế tắm nắng và phơi nắng ở những khoảng thời gian mà cường độ ánh nắng lớn từ 11 giờ đến 15 giờ.

2.2 Chống lão hoá sớm.

Chúng ta không ai có thể chống lại lão hoá nhưng bằng cách làm chậm lão hoá giúp chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống nói chung và chất lượng thẩm mỹ nói riêng. Chống lão hoá sớm đồng nghĩa với việc ngăn ngừa các đốm đồi mồi xuất hiện ở trên da.

Xem thêm: Chống lão hoá hiệu quả phải biết kết hợp ngăn ngừa hiệu quả với chăm sóc hiệu quả

Ưu điểm cách ngăn ngừa đồi mồi trên mặt tại Hệ thống viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab

uu-diem-tri-doi-moi

Quy trình ngăn ngừa đồi mồi tại Hệ thống viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab

cách trị thâm sau mụn

1.

 

Kiểm tra da và làm sạch vùng da mặt

 

cách trị đồi mồi

2.

 

 

Chuẩn bị mặt nạ Herbs2Peel

 

đắp mặt nạ trị đồi mồi

3.

 

 

Mát xa với mặt nạ Herbs2Peel

 

cách trị đồi mồi

4.

 

 

Cân bằng da với nước cân bằng Super Lotion

kem dưỡng trị đồi mồi

5.

 

Thoa kem dưỡng

kem đặc trị đồi mồi

6.

 

Sử dụng kem chống nắng vật lý

Thời gian

Chi phí

Liệu trình

  45 phút/lần 4.000.000/lần  5 lần