Cách nhận biết loại kem chống nắng phù hợp với làn da

Ngày 22/06/2016 Đăng bởi : admin

Da tổn thương do ánh nắng gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Tia tử ngoại chứa các tia UVA, UVB tác động trực tiếp đến làn da khi đó chức năng bảo vệ yếu dần khiến lớp hàng rào bảo vệ trên da bị suy yếu, tạo ra các vết nứt, gãy võng gây nám và mất nước, lão hóa da sớm.

kem chống nắng hiệu quả

Các duy nhất để bảo vệ da của bạn ngoài các loại kem dưỡng da hồi phục bạn cần quan tâm đến kem chống nắng. Đối với tình trạng da yếu bạn có thể sử sụng kem chống nắng ngay cả trong nhà. Vậy bạn nên sử dụng kem chống nắng tại thời điểm nào là hiệu quả nhất?

Hầu hết chị em đều thoa kem chống nắng cuối cùng sau khi trang điểm. Tuy nhiên, đó là một cách chăm sóc da sai lầm. Kem chống nắng chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi bạn thoa sản phẩm sau khi sử dụng kem dưỡng da và đó cũng là bước đầu tiên trong quá trình trang điểm. Nếu bạn đang làm sai hãy thay đổi ngay để không bị lãng phí, hư hại làn da. Đây được ví như một loại kem chống lão hóa hiệu quả.

Để sử dụng kem chống nắng tốt nhất bạn cần chú ý để hai chỉ số đó là chỉ số SPF và chỉ số PA

cách sử dụng kem chống nắng

Chỉ số SPF biểu thị số giờ mà kem chống nắng đó có thể bảo vệ làn da của bạn. Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm kem chống nắng có SPF khác nhau như 15, 25, 30, 50,…. Vậy cách tính như thế nào? Ví dụ bạn đang sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 ta tính như sau: 5 x 30 = 150 phút (vì da bạn chỉ có thể chịu đựng được tia tử ngoại được khoảng 5 phút). Như vậy, nếu như bạn sử dụng kem chống nắng SPF 30 sản phẩm có thể bảo vệ da của bạn 150 phút. Ngay sau đó bạn cần phải thoa lại.

Chỉ số PA. Trên sản phẩm kem chống nắng bạn thường xuyên thấy dòng chữ PA ++, PA +++,… Bạn có hiểu ý nghĩa của thông số này là gì? Đây là chỉ số cho biết khả năng bảo vệ da của bạn khỏi tia UVA.

PA + có nghĩa sản phẩm có thể bảo vệ da của bạn khỏi tia UVA 40 – 50% và PA ++ là 50 – 60%, PA +++ bảo vệ da tới 90%.

sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Tuy nhiên, không phải bạn có thể tùy ý lạm dụng kem chống nắng đâu nhé. Các chuyên gia da liễu cho biết nếu bạn sử dụng hàng ngày chỉ nên sử dụng kem chống nắng SPF cao nhất là 30. Nếu đi biển bạn có thể sử dụng SPF trên 50. Tùy vào khoảng thời gian bảo vệ trên da tính được mà bạn có thể bôi lại kem chống nắng nhé. Trường hợp làn da của bạn yếu bạn cần lựa chọn kem chống nắng vật lý dòng mỹ phẩm cao cấp có khả năng bảo vệ và dưỡng da. Kem chống nắng chiết xuất lô hội là sản phẩm lý tưởng bạn nên lựa chọn cho làn da nhạy cảm.