Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

Ngày 08/07/2015 Đăng bởi : admin

Sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Sử dụng kem chống nắng mùa hè, nhất là khi đi bơi, đi biển sẽ làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời đến làn da của bạn.

Kem chống nắng hiệu quả

Theo các chuyên gia, kem chống nắng có thể ngăn chặn hoặc phát tán ánh sáng mặt trời, giảm tác hại của ánh nắng lên da, ngăn chặn ung thư và lão hóa da. Mọi người nên thoa kem chống nắng để hạn chế tia tử ngoại chiếu trực tiếp vào da, nhất là những da mỏng, sáng màu dễ bắt nắng hoặc bệnh nhân đang dùng các loại thuốc nhạy cảm với ánh sáng như doxycylin, tetracylin… kem chống nắng của Dr.Spiller – mỹ phẩm sinh học rất được ưu chuộng. Đi đường nên dùng loại SPF 50, đi biển dùng loại SPF 81, hàng ngày loiaj SPF 15-50.

Dùng kem chống nắng hiệu quả

Đối với từng vùng da trên cơ thể có loại kem chống nắng với chỉ số chống nắng khác nhau. Vùng da mặt nhạy cảm và mỏng nên dùng kem chống nắng dành cho mặt ( dạng cố đặc, chỉ số chống nắng cao). Da càng sáng màu càng dễ bắt nắng nên cần chọn loại chỉ số cao hơn da sậm màu.

Cách sử dụng kem chống nắng

Những loại kem chống nắng có độ SPF từ 15-20 thích hợp cho da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở điều kiện bình thường. Người tàn nhang nên chọn kem chống nắng 30 SPF trở lên để hạn chế tàn nhang. Nếu có nhiều mụn trứng cá thì nên dùng kem chống nắng dạng xịt để tạo sự khô thoáng, tránh bít, tắc nghẽn lỗ chân lông. Hay ra nhiều mồ hôi, hoặc đi bơi, đi biển nên dùng kem chống nắng không thấm nước.

Tránh dị ứng với kem chống nắng

Một số người dễ bị dị ứng khi tiếp xúc các chất hóa học, mỹ phẩm nên sau khi dùng kem chống nắng thấy mẩn đỏ, ngứa, nổi mụn nước… một số kem chống nắng có Octyl methoxycinnamete có thể gay kích ứng da rất ngứa. Hương liệu tạo thơm trong kem chống nắng có thể gây kích ứng.

Dùng kem chống nắng hiệu quả

Tránh ánh nắng nguy hiểm

Có 2 loại tia cực tím nguy hiểm cho da là UVA và UVB hoạt động mạnh từ 10-16 giờ mùa hè hàng ngày, gây sạm đen và có thể gây ung thư da. Lúc này cần hạn chế ra ngoài trời, nếu phải ra ngoài thì thoa kem chống nắng trước 30 phút, loại SPF trên 30, kết hợp mặc áo chống nắng dày, dội mũ rộng vành, đeo kính râm để tránh các tia cực tím.

 Thoa kem chống nắng như thế nào?

 Thoa kem chống nắng như thế nào?

Mồ hôi, nước, ánh nắng sẽ dần làm kem chống nắng mất tác dụng nên sau 2 giờ thoa bổ sung. Trước khi bôi kem cần tắm, lau mồ hôi. Thoa kỹ các vùng có thể bị hở như sát mi mắt, cổ, tay chân, mặt, tai…
Cách bôi kem chống nắng

Nên thoa lớp kem chống nắng dày 0,2cm( khoảng 1 đầu ngón tay trỏ đầu kem là vừa đủ cả mặt ). Bôi ít kem thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời gian chống nắng sẽ ngắn. Bôi nhiều kem thì chỗ kem thừa không kịp thẩm thấu vào da sẽ gây dị ứng da.