Cách sử dụng kem tẩy da chết tốt nhất

Ngày 19/09/2015 Đăng bởi : admin

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kem tẩy tế bào chết quá nhiều hoặc không đúng cách cũng đồng nghĩa với việc bạn làm mất đi những chất có lợi cho da, khiến da bị mỏng hơn vì liên tục mất đi lớp tế bào sừng mới hình thành, trở nên khô, dễ tổn thương, bắt nắng và dẫn đến sạm. để phát huy được hiệu quả tối đa mà không gây tổn thương cho da bạn cần lưu ý:

kem tẩy da chết

Trước khi bắt đầu sử dụng kem tẩy tế bào chết, bạn cần tắm hoặc xông hơi hoặc sử dụng sữa rửa mặt (đối với mặt) để làn da sạch sẽ, đàn hồi tốt để loại bỏ các chất cặn bã trên da một cách dễ dàng nhất.

Bạn chỉ nên tẩy trong vòng 20 phút không dùng kem tẩy tế bào chết của cơ thể cho vùng mặt và ngược lại. loại dành cho body thường quá mạnh đối với mặt. Còn với da cơ thể, loại kem dùng cho mặt sẽ không đủ độ, hoặc không thể tiện lợi bạn sử dụng loại kem tẩy tế bào chết 2 in 1.

tẩy da chết tốt

Bạn chỉ nên sử dụng kem tẩy da chết một tuần một lần. Nếu da đầu bạn có thể thực hiện 2-3 lần một tuần.

Không nên quên bàn tay, bàn chân vì đây là những chỗ khô nhất và bạn nên ưu tiên dành những loại kem dưỡng riêng.

cách tẩy da chết

Đặc biệt bạn không xông hơi và tránh ánh nắng mặt trời sau khi tẩy tế bào chết. làn da mềm, mỏng hơn bình thường sau khi được lột bỏ lớp da chết sẽ mẩn đó nếu tiếp xúc với hơi nóng.

Với các sản phẩm kem tẩy da chết ở mặt cần kèm theo massage, nên thao tác nhẹ nhàng. Việc kỳ cọ quá mạnh dễ làm da tổn thương và làm nhão các cơ. Với da body, sự mạnh tay lại cần thiết.

các cách tẩy da chết

Với những làn da nhạy cảm nên mua kem tẩy tế bào chết dành riêng cho loại da này và không dùng quá thường xuyên. Cần bôi kem dưỡng sau khi tẩy để làm dịu và cung cấp độ ẩm, dưỡng chất.

kem tẩy da chết tốt

Đừng vì thấy da sáng hơn mỗi lần tẩy mà lạm dụng. Việc tẩy quá nhiều sẽ làm tổn thương lớp bảo vệ trên da, khiến da bị mỏng đi, dị ứng hơn và khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dễ bị bắt nắng. tốt nhất khi đi ra ngoài trời các bạn nhớ đeo khẩu trang kết hợp sử dụng các loại kem dưỡng da có chứa chất chống nắng như của mỹ phẩm cao cấp.