Cách trẻ hóa da, ngăn chặn sự lão hóa da mặt sau tuổi 30

Ngày 08/11/2015 Đăng bởi : admin

Sau 25-30 tuổi chúng ta phải đối mặt với sự lão hóa cơ thể, do các gốc tự do được sản sinh ra quá nhiều trong quá trình trao đổi chất làm các hoạt động trong cơ thể suy yếu, mà rõ nhất là làm chậm quá trình trao đổi chất, sức khỏe đi xuống, da  mặt xấu, sản sinh ra nhiều vết nâu, nám, sắc diện tối, vóc dáng nặng nề, dễ béo phì, hay suy dinh dưỡng, phát sinh nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Cách trẻ hóa da, ngăn chặn sự lão hóa da mặt sau tuổi 30

Hàng ngày ăn nhiều loại trái cây, rau quả khác nhau sẽ cải thiện sức khỏe, tránh lão hóa cơ thể ngay từ bên trong và sử dụng kem chống lão hóa để chống bên ngoài.

Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có chất chống oxy hóa cao hơn những loại khác, nó chứa nhiều vitamin chống oxy hóa gồm beta – carotene, vitamin C và vitamin E. Chúng có trong các loại trái cây và rau quả nhiều máu sắc như tím, xanh dương, đỏ, cam và màu vàng. Để các thực phẩm này đầy đủ các vi chất chống oxy hóa, chúng ta nên ăn uống hoặc hấp sơ qua, không để quá chín hoặc đun sôi quá lâu, các vitamin và khoáng chất sẽ biến mất.

Cách trẻ hóa da, ngăn chặn sự lão hóa da mặt sau tuổi 30

Beta – carotene và carotenoid khác có trong mơ, măng tây, củ cải, bông cải xanh..

Vitamin C có nhiều trong cải xanh, trái cherry, dưa đỏ, bưởi, dưa mật, cải xoăn, cam, đu đủ, ớt đỏ,…

Vitamin E: bông cải xanh, cà rốt, củ cải đường… và các loại hạt, đu đủ, bó đủ, ớt đỏ, rau bina và hạt hướng dương.

Cách trẻ hóa da, ngăn chặn sự lão hóa da mặt sau tuổi 30

Selenium: tìm thấy trong quả hạch Brazil, cá ngừ, thịt bò, gia cầm và tăng tường bánh mỳ và các sản phẩm ngũ cốc khác.

Chromium là hiếm chất có tác dụng ổn dịnh lượng đường, giảm sự tích tụ mỡ, giảm béo, ngăn ngừa tiểu đường ở người béo phì, thừa cân.

Chế độ ăn uống cân bằng hàng ngày và phải cung cấp ít nhất 5 loại rau, quả tươi khác nhau sẽ cung cấp đầy đủ vitamin và các chất chống oxy hóa là chính là đáp án đúng nhất giúp bạn trả lời câu hỏi “làm gì để chống lão hóa da mặt”. Nhưng thực tế do điều kiện, thời gian, nguồn gốc thực phẩm và cùng với hóa chất gây hại từ thực phẩm, cách chế biến thức ăn… nên chúng ta luôn thiếu vitamin, khoáng chất là thành phần cần thiết để vô hiệu hóa các độc tố do gốc tự do gây ra, dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, oxy hóa cơ thể… mà biểu hiện rõ nhất là lão hóa cơ thể, giảm dự đàn hồi của da, dị ứng…

Cách trẻ hóa da, ngăn chặn sự lão hóa da mặt sau tuổi 30

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tổ hợp lý tưởng các vitamin gồm vitamin C, E, A.. có khả năng ức chế các tế bào gốc tự do, chống oxy hóa, vô cùng hiệu hóa các độc tố gốc tự do gây ra, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào mới, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa cơ thể…

Cách trẻ hóa da, ngăn chặn sự lão hóa da mặt sau tuổi 30

Do vậy, phương pháp để tránh lão hóa cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật nhanh và hiệu quả nhất, các dinh dưỡng khuyên sau 30 tuổi nên sử dụng sản phẩm chống oxy hóa, lão hóa cơ thể từ nguồn gốc từ thiên nhiên là tốt nhất như các sản phẩm của mỹ phẩm cao cấp. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm của mỹ phẩm cao cấp Dr.Spiller nhé.