Cách ngăn ngừa mụn bọc hiệu quả mà không làm tổn hại tới da

Ngày 09/10/2017 Đăng bởi : admin

Mụn bọc là một loại mụn trứng cá viêm tổn thương, rất dễ lây lan sang các vùng da khác do bị viêm nhiễm nặng. Mụn thường có kích thước lớn khoảng 5mm cả về sâu và ngang với các triệu trứng đỏ, đau và rất dễ để lại sẹo.

Để ngăn ngừa mụn bọc hiệu quả thì chúng ta cần phải hiểu được mụn bọc được hình thành như thế nào vì đây giống như một cuộc chiến, nếu chúng ta hiểu rõ kẻ địch, chúng ta mới có đề ra được đấu pháp để chiến thắng.

1. Nguyên nhân hình thành mụn bọc

Đầu tiên đó là sự gia tăng tiết dầu là điều kiện đầu tiên cho các mụn trứng cá hình thành. Khi môi trường dầu tăng lên tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn không chỉ gia tăng về số lượng mà còn chuyển từ trạng thái “ngủ” hay còn gọi là ký sinh ít gây hại sang trạng thái hoạt động mạnh mẽ gây ra các tổn thương viêm nhiễm nghiêm trọng đặc biệt là vi khuẩn gây mụn viêm P.Acne. Tiếp theo mụn bọc được hình thành trên cơ sở tích tụ bã nhờn, tế bào chếtsự gia tăng hoạt động của khuẩn P.Acne ở sâu trong nang lông. Vì ở sâu trong nang lông nên sự viêm nhiễm của nó sẽ phá hủy nghiêm trọng mô liên kết và để lại hậu quả nặng nề là sẹo.

Điểm qua một số cách ngăn ngừa mụn bọc hiện nay như uống thuốc, dùng thuốc mỡ để bôi, tiêm tại trực tiếp vào vùng mụn tuy nhiên không một phương pháp nào giải quyết triệt để vào ba nguyên nhân kể trên vì thế, đôi khi phải phối hợp nhiều phương pháp khác nhau như cả đường uống , bôi ngoài và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da làm gia tăng sự phiền toán và chi phí tốn kém cho người bệnh

2. Một số nhận định sai lầm khi ngăn ngừa mụn bọc

Khi mụn bọc xuất hiện với cảm giác đau nhức khó chịu và lan rộng dần, nhiều bạn “hốt hoảng” thử nghiệm mọi cách tìm hiểu trên mạng hoặc truyền tai nhau từ người này sang người khác nhưng kinh nghiệm được chia sẻ đôi khi còn làm cho tình trạng mụn bọc trầm trọng hơn, để lại di chứng nặng nề hơn. Sau đây là một số sai lầm khi ngăn ngừa mụn bọc:

  • Ra sức nặn mụn

ra-suc-nan-mun

Mụn bọc nằm sâu trong da, cứng, to vì vậy rất khó để lấy nếu không có các biện pháp làm dịu, se mụn và có kỹ thuật tốt để lấy nhân mụn thì mọi hành động tự lấy mụn bằng tay tại nhà tiềm ẩn nguy cơ lớn làm tổn thương mô liên kết rộng hơn, tạo điều kiệm cho vi khuẩn lây lan và hình thành ra các ổ mụn mới.

  • Không làm sạch da chết

khong-tay-da-c

Khi đang có mụn viêm, sưng to nhiều người sợ làm sạch da chết sẽ làm tổn thương da, dễ làm cho mụn bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, da chết quá nhiều kết hợp với bã nhờn là một trong những cấu thành nên mụn bọc. Vấn đề ở đây là bạn cần chọn một loại làm sạch da chết không phải trà xát trên da, đó chính là các mặt loại làm sạch da chết bằng Enzyme mà không cần trà sát.

  • Đắp thuốc lá

dap thuoc la

Trước đây khi còn nhỏ, khi trẻ em bị mụn nhọt ở cơ thể, nhiều bậc phụ huynh hay tìm các thuốc đắp để làm tan mụn nhọt tuy nhiên các phương thức này chưa được khoa học chứng minh đầy đủ. Ngoài ra, các tồn dư bảo vệ thực vật như thuốc sâu, và các thành phần có hại khác có thể gây nhiễm trùng da, biến chứng thành áp-xe rất nguy hiểm

  • Không sử dụng kem dưỡng ẩm

khong-boi-kem

Trong nhiều trường hợp chúng ta sợ dùng kem dưỡng ẩm vì nghĩ rằng da đã nhiều dầu, nếu dùng thêm kem dưỡng ẩm thì sẽ gây bóng nhờn. Làm như vậy thì da sẽ lại càng tiết nhiều dầu hơn vì tiết dầu là một trong những chức năng tự nhiên của hệ bài tiết của da. Vậy da tiết dầu để làm gì? Dầu được tiết da để hình thành nên lớp màng lipid- lớp màng bảo vệ tự nhiên của da. Lớp màng này có nhiệm vụ dưỡng ẩm và ngăn ngừa các tác nhân có hại từ môi trường, nếu da không đủ ẩm thì nó sẽ tiết nhiều dầu hơn để tăng ẩm cho da.

Việc mất ẩm là tất yếu do tác động của môi trường, nhiệt độ, thân nhiệt do đó nếu không sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp ( ít dầu) thì da sẽ tiết dầu nhiều hơn, lỗ chân lông ngày càng to hơn và nguy cơ mụn càng nặng và nhiều hơn.

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, Các nhà khoa học, các chuyên gia da liễu của Dược mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller Biocsmetics phát minh ra phương thức ngăn ngừa mụn trứng cá nói chung và mụn bọc nói riêng một cách hiệu quả mà không làm tổn thương tới da, tác động và giải quyết triệt để, toàn diện các nguyên nhân hình thành mụn trứng cá do đó cho kết quả lâu dài và bền vững. Phương thức này hiện nay được áp dụng ở hơn 50 quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam được triển khai tại Hệ thống Viện thẩm mỹ Dr.Spiller Skinlab theo chuẩn của hãng.

Ưu điểm khi ngăn ngừa mụn bọc tại hệ thống Viện Thẩm Mỹ Dr.Spiller Skinlab

uu-diem-cach-tri-mun-trung-ca-boc

trị mụn bọc hiệu quả