Chăm sóc da thế nào để giải độc khi đang có mụn?

Ngày 27/11/2015 Đăng bởi : admin

Hạn chế tiêu thụ vào mình các chất độc hại

Một phần của quá trình detox chính là hạn chế số lượng các chất độc tố mà bạn đã và đang hấp thu vào bên trong cơ thể trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Độc tố tồn tại ở rất nhiều dạng và một số loại không hề dễ có thể nhận biết như là khói thuốc lá và rượu. Hàng ngày cũng có thể bạn đang hấp thụ vào cơ thể mình một lượng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ có trong những loại hoa quả và các loại rau củ hay các loại thuốc kháng sinh và các loại hormone tăng trưởng từ thịt của gia súc gia cầm mà bạn đã ăn. Chính vì thế để cơ thể mình tránh bị độc, để làn da được mịn màng sạch mụn, ngoài việc đắp mặt nạ dưỡng da bạn cũng cần chú ý đến thực đơn ăn uống của mình nhé.

đắp mặt nạ dưỡng da 1

Uống thật nhiều nước tinh khiết và giải độc cơ thể

Nếu như bạn không cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể của mình, điều này sẽ làm tình trạng da xấu đi.

Bạn cũng nên thải độc cho ruột và gan bằng cách ăn các loại thực phẩm tốt cho cơ thể và tránh uống các loại nước có hại cho cơ thể như như cà phê, bia và rượu.

– Ăn nhiều các loại trái cây hữu cơ, rau và thịt để có thể tránh các hóa chất độc hại.

– Ngừng hút thuốc ngay và hạn chế uống rượu nhất có thể .

mặt na dưỡng da thiên nhiên

– Lọc kỹ nước tắm của bạn để có thể hạn chế lượng chất clo có tồn đọng trong nước ngấm vào da.

Sử dụng các phương pháp từ thiên nhiên để trị mụn và dưỡng da

Thay vì bạn sử dụng những loại mỹ phẩm chứa nhiều chất hóa học hay là các phương pháp điều trị với các tia laser thì những sản phẩm hữu cơ, các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên…sẽ giúp bạn giảm thiểu được những tác dụng phụ đối với cơ thể của mình và nuôi dưỡng làn da của bạn. Tuy nhiên đây cũng sẽ là một quá trình thử đi thử lại một cách kiên trì, bởi vì bạn không thể chắc chắn sản phẩm thiên nhiên nào cũng có thể phù hợp với bạn.

Bổ sung các chất dinh dưỡng đang thiếu hụt

măt nạ dưỡng da thiên nhiên 3

Hãy tham khảo lời khuyên từ các bác sĩ da liễu của bạn nếu như họ cho rằng nguyên nhân gây ra mụn trứng cá của bạn là do sự thiếu hụt dinh dưỡng. Có thể cơ thể của bạn chưa được cung cấp đầy đủ vitamin hay là các khoáng chất nhất định từ các loại thực phẩm mà bạn đang ăn, và điều này cũng đang gây ra mụn. Vì vậy việc bổ sung vitamin từ các thực phẩm và rau xanh là những gì bạn cần ngay lúc này.

Cuối cùng, bạn đừng quên kết hợp việc sử dụng mỹ phẩm cao cấp từ thiên nhiên để có thể trị mụn và nuôi dưỡng làn da tốt nhất nhé.