Chia sẻ cách thoa kem dưỡng thể hiệu quả

Ngày 12/12/2015 Đăng bởi : admin

1. Cách chọn kem dưỡng da

Chọn kem dưỡng thể phù hơp là điều quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn cho mình một loại kem dưỡng da. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng khác nhau với nhiều thương hiệu, giá cả và đặc điểm khác nhau.

Chia sẻ cách thoa kem dưỡng thể hiệu quả

Trước hết, để chọn được loại kem dưỡng phù hợp, bạn cần xác định da mình thuộc loại da gì sau đó mới chọn loại kem dưỡng phù hợp. Mẹo chọn kem đơn giản của chj em, khoan hãy nói đến những đặc điểm như thương hiệu, gá cả,… chị em nên ưu tiên chọn kem dưỡng dạng lotion, mềm mại, nhẹ nhàng, dễ thẩm thấu vào da và thường không gây nhờn rít cho da. Những loại kem quá đặc thường mang lại cảm giác khó chịu và nhơm nhớp do nhờn dầu. Rất nhiều sản phẩm kem dưỡng khác nhau đáp ứng được các tiêu chí này chị em.

Chia sẻ cách thoa kem dưỡng thể hiệu quả

Lưu ý rằng những loại kem có tính chất lột tẩy đều không tốt cho da đâu nhé. Nhiều chị em nóng vội muốn có một làn da trắng hồng nhanh chóng mà không ngần ngại sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc được quảng cáo là nhanh trắng da. Thực ra, không có một sản phẩm nào giúp trắng da nhanh chóng mà lại an toàn cả. Để làn da trắng đẹp thực sự khỏe mạnh từ bên trong, chị em nên sử dụng những sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, ưu tiên mỹ phẩm cao cấp để đảm bảo an toàn, hiệu quả và thuận lợi khi sử dụng nhé.

Chia sẻ cách thoa kem dưỡng thể hiệu quả

2. Thời điểm thoa kem tốt nhất

Kem dưỡng thẩm thấu tốt nhất là khi da còn hơi ẩm. Do vậy, tốt nhất bạn nên thoa kem ngay sau khi tắm xong bạn nhé, bởi khi đó da bạn còn ẩm và sạch sẻ, thoa kem dưỡng sẽ có cảm giác da mềm mịn và thẩm thấu nhanh nhất. Nhiều người hay có thói quen thoa kem dưỡng trước khi đi ngủ, nghĩa là sau khi tắm từ 4-5h. Nếu có thời gian, hãy tranh thủ thoa kem dưỡng ngay sau khi tắm xong để có hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

Chia sẻ cách thoa kem dưỡng thể hiệu quả

3. Nên tẩy da chết thường xuyên

Tế bào chết là những tế bào già cỗi trên da. Nếu không được “dọn dẹp” thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng dày dặn hơn, thêm vào đó là  tác động của môi trường, vi khuẩn khói bụi khiến làn da của chúng ta đen sạm,sần sùi và kém tự nhiên hơn. Làn da của chúng ta có một cơ chế tẩy da chết tự nhiên, nhưng không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra thuận lợi. Do vậy, tẩy da chết là cách thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn.

Chia sẻ cách thoa kem dưỡng thể hiệu quả

Tẩy da chết giúp các dưỡng chất thẩm thấu nhanh và hiệu quả dưỡng da cao hơn. Nếu làn da của chúng ta không được sạch thì kem không thể phát huy được hiệu quả tối đa được. Các bạn có thể áp dụng tẩy da chết 1-2 lần mỗi tuần, áp dụng các công thức tẩy da chết tự nhiên nhẹ nhàng thôi là được. Một số công thức tẩy da chết phổ biến như sử dụng chanh, muối, đường, sữa chua…

Chia sẻ cách thoa kem dưỡng thể hiệu quả

Tẩy da chết trước khi dùng kem dưỡng là cách dùng kem dưỡng thể hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Cách này giúp chúng ta nhanh chóng sở hữu làn da mềm mại, mượt mà và quyến rũ hơn nhiều.

Chúc các bạn thành công.