Chiến lược chống lão hóa cho phụ nữ ngoài 30

Ngày 08/11/2015 Đăng bởi : admin

Nhiều chị em luôn thắc mắc với các chuyên gia về “bao nhiêu tuổi dùng kem chống lão hóa” nhưng cũng có nhiều cách để làm chậm và thậm chí đảo ngược quá trình lão hóa thông qua một chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục và một thái độ sống tích cực cho bạn từ tuổi 20. Những yếu tố này kết hợp với nhau có thể giúp chị em miễn dịch với một số bệnh tật và có một cuộc sống có chất lượng tốt hơn, giữ cho mình trẻ lâu hơn. Điều này rất tuyệt vời và cũng vô cùng đơn giản.

Chiến lược chống lão hóa cho phụ nữ ngoài 30

1. Ăn uống

Chế độ ăn uống của chúng ta cũng là một trong những khía cạnh quan trọng quyết định sức khỏe tổng quát và dáng vẻ bên ngoài của chúng ta. Một chế độ ăn uống cân bằng ít đồ ngọt ít hay nhiều carbohydrat, trái cây và rau xanh tăng cường các chức năng cho cơ thể.

Chiến lược chống lão hóa cho phụ nữ ngoài 30

2. Làm bạn với chất chống oxy  hóa

Chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Chúng giúp bạn trông đẹp hơn, bằng cách làm giảm đáng kể các dấu hiệu lão hóa bên ngoài. Các loại thực phẩm chống oxy hóa tốt nhất là loại trái cây nhiều chất xơ, rau, ngũ cốc, các loại hạt, đậu và hạt. Ngoài ra còn có các loại trái cây như quả dâu tây và quả lựu cũng rất tốt. Bên cạnh đó sử dụng kem chống lão hóa cũng là cách nhanh nhất cho bạn.

Chiến lược chống lão hóa cho phụ nữ ngoài 30

3. Thay đổi lối sống

Lối sống của bạn đóng một phần quan trọng trong quá trình làm cho bạn trẻ hơn hay già đi. Nếu bạn muốn trông trẻ hơn tuổi thực tế của mình, bạn cần phải thay đổi một số thói quen không tốt, bao gồm loại bỏ thói quen độc hại như uống rượu…những thói quen này có thể làm cho bạn trông già hơn tuổi thực tế của mình rất nhiều.

Chiến lược chống lão hóa cho phụ nữ ngoài 30

4. Tập thể dục đúng cách

Tập thể dục là một trong những phương tiện tốt nhất để làm chậm quá trình lão hóa. Cơ thể bạn cần được hoạt động hàng ngày và duy trì trọng lượng lý tưởng của nó, để ngưa ngừa chảy xệ da. Hãy duy trì cho mình thói quen tập thể dục thường xuyên ít nhất 30-40 phút mỗi ngày. Đi bộ, chạy, đạp xe và bơi lội những bài tập tim mạch tốt để loại bỏ lượng mỡ trong toàn bộ cơ thể.

Chiến lược chống lão hóa cho phụ nữ ngoài 30

4. Chăm sóc sâu trong da

Bắt đầu với một chế độ chăm sóc da đơn giản sẽ tối đa hóa lợi ích của nó. Rửa sạch mặt vời xà phòng có độ ẩm nhẹ và nếu bạn cảm thấy sự cần thiết, có thể dùng thêm một loại kem chống nắng. Ánh mặt trời được coi là một ảnh hưởng lớn đến sự lão hóa sớm của da, vì vậy không bao giờ bước ra khỏi ánh nắng mặt trời mà không cần sử dụng kem chống nắng tốt. Nên sử dụng kem chống nắng của mỹ phẩm cao cấp sẽ an toàn cho làn da của bạn.

Chiến lược chống lão hóa cho phụ nữ ngoài 30

6. Đừng lo lắng, hãy vui vẻ

Ai cũng biết rằng stress sẽ tăng tốc quá trình lão hóa, do đó, quản lý mức độ căng thẳng của bạn chính là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn trông trẻ hơn. Khi chúng ta stress cơ thể của chúng ta bị mất cân bằng tự nhiên, gây ra rối loạn trong việc bài tiết hormone, sửa chữa tế bào và sản xuất collagen. Khi cơ thể liên tục bị  căng thẳng, các kích thích tố làm tăng tốc độ lão hóa. Vì vậy, thay vì lo lắng, căng thẳng  hãy làm theo một số kỹ thuật thư giãn hoặc tìm cách để tận hưởng cuộc sống với các hoạt động thú vị như nhảy múa…