Chọn kem chống nắng phù hợp với da và hoàn cảnh sử dụng

Ngày 09/07/2015 Đăng bởi : admin

 

Trả lời:

Chào Quỳnh Trang! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chương trình. Chương trình giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chọn kem chống nắng

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả bảo vệ thực sự, trước hết phải chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp với màu da của bạn và mục đích sử dụng (dùng hàng ngày hay dùng khi đi làm ngoài trời, tắm biển…). Hơn nữa là phải biết cách sử dụng vì hiệu quả bảo vệ da dưới ánh nắng (giá trị SPF của các chất chống nắng bôi trên da phụ thuộc một phần vào lượng bôi trên diện tích da và sự đồng nhất của kem bôi.

Chọn kem chống nắng tốt

Với từng loại màu da, mỗi người có thể chọn cho mình kem chống nắng phù hợp. Đối với những người có màu da bình thường và tiếp xúc với ánh nắng không nhiều có thể sử dụng sản phẩm có chỉ số SPF dưới 30. Người thường xuyên phải ra nắng nên chọn kem chống nắng có chỉ số trung bình khoảng 30-50 để dùng hàng ngày. Nhưng khi ra ngâm tắm ngoài bãi biển có thể sử dụng loại chó chỉ số chống nắng cao hơn 50 (50+). Người da trắng do tế bào sắ tố của da ít nên rất dễ bắt nắng vì thế cần dùng kem chống nắng có chỉ số cao hơn người da vàng và da đen.

Chọn kem chống nắng tốt nhất

Theo hướng dã của cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA), giá trị SPF của bất cứ loại kem chống nắng nào cũng dựa trên việc bôi đều trên da với liều lượng 100mg/50cm2 da, như vậy ít nhất 2mg/cm2. Với loại có SPF từ 20 trở lên, với diện tích một khuôn mặt thì cần bôi lượng kem khoảng 2,5g là đủ.

Chọn mua kem chống nắng

Cách khác là ước lượng khoảng một đầu ngón tay trỏ đầy kem sẽ đủ cho cả mặt. Nếu bôi không đủ lượng kem chống nắng thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời gian chống nắng sẽ ngắn. Nhưng không nhất thiết phải thoa quá nhiều kem chống nắng mà chỉ cần thoa một lớp kem mỏng. Nếu thoa quá dày, lớp kem thừa không kịp thẩm thấu vào da sẽ là nguyên nhân gây lên bệnh dị ứng da trong mùa hè.

Mua kem chống nắng

Riêng da măt và cổ là những nơi nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên khi sử dụng kem chống nắng cần quan sát những vùng da này để kịp thời phát hiện những dấu hiệu phản ứng của da. Thậm chí giới chuyên gia còn khuyên nên dùng riêng kem chống nắng cho vùng da này.

Chuẩn bị cho chuyến du lịch này, bạn chưa có trong túi xách một lọ kem chống nắng hay còn băn khoăn chưa biết mua kem chống nắng nào tốt? Thì chương trình giới thiệu cho bạn một hãng mỹ phẩm cao cấp hàng đầu thế giới đến từ nước Đức xa xôi tên là Dr.Spiller.

Mua kem chống nắng ở đâu tốt

Bạn đã từng sử dụng mỹ phẩm sinh học chưa? Nếu chưa thì đây sẽ là trải nghiệm đầy lý thú cho bạn. Hãng mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller sẽ chăm sóc da bạn tốt nhất, với những sản phẩm được chiết xuất từ các thảo mộc thiên nhiên như lô hội, cao thảo… trải qua các bước nghiên cứu và thử nghiệm nghiêm ngặt, vì vậy không gây kích ứng da, an toàn với làn da của bạn, chăm sóc da bạn từ sâu bên trong, cải thiện một cách tốt nhất. Kem chống nắng của Dr.Spiller sẽ giúp da bạn ngăn chặn các tia cực tím, cải thiện sắc tố da, ngăn ngừa nguy cơ ung thư, cho bạn làn da khỏe mạnh, trắng sáng.

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ!