Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da

Ngày 22/01/2016 Đăng bởi : admin

Câu chuyện làm đẹp tưởng chừng là một câu chuyện rất đơn giản và dễ dàng, nhưng sự thật nó khó khăn và rắc rối hơn rất nhiều so với suy nghĩ của cánh mày râu.

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da

Để có thể lấy lại tuổi xuân đã qua của mình thì một điều vô cùng quan trọng mà bạn phải luôn tự nhắc nhở mình đó chính là dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên, lựa chọn kem dưỡng ẩm không hề đơn giản. Cũng tương tự như lựa chọn kem chống nắng, bạn luôn luôn phải quan tâm loại kem dưỡng ẩm nào là phù hợp nhất với làn da của bản thân mình.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể có hiểu biết nhất định khi lựa chọn loại kem dưỡng ẩm cho làn da của mình:

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da

Kem dưỡng ẩm dành cho da dầu

Tâm lý chung của người có làn da dầu đó chính là không sử dụng kem dưỡng ẩm. Họ thường nghĩ da mình đã nhiều dầu tức làn da của mình đã có thể tự dưỡng ẩm, như vậy nếu sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ càng làm cho da nổi mụn và xuất hiện các sắc tố đậm màu trên da. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Không một làn da nào là không cần dưỡng ẩm. Mà điều quan trọng là chế độ dưỡng ẩm như thế nào là phù hợp.

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da

Nếu bạn là người có một làn da nhiều dầu, thì bạn nên chọn lựa loại kem dưỡng ẩm cho da có nguồn gốc và chiết xuất từ những dược liệu thiên nhiên như các loại mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller.

Kem dưỡng ẩm dành cho da khô

Nếu là một người có làn da khô thì kem dưỡng ẩm có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết đối với làn da của bạn. Các loại kem dưỡng ẩm có chứa các thành phần chất béo dạng sữa hay huyết thanh sẽ có tác dụng tốt cho làn da của bạn để có thể giữ được độ ẩm cũng như làm mềm mại làn da hơn. Đặc biệt, đối với làn da đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa, thì bộ đôi kem dưỡng ẩm và kem chống nhăn chính là giải pháp hoàn hảo cho làn da của bạn.

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da

Kem dưỡng ẩm dành cho da nhạy cảm

Sở hữu một làn da nhạy cảm đã là một thiệt thòi lớn của bạn so với rất nhiều người khác. Bởi với một làn da nhạy cảm, nếu không chọn lựa đúng loại mỹ phẩm rất có thể làm kích ứng da, khiến da nổi mẩn và có những triệu chứng khó tránh khỏi. Đối với làn da này, tốt nhất bạn nên chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm có chứa các thành phần thân thiện và hòa nhã với làn da như: lô hội, hoa cúc. Tuyệt đối, bạn nên tránh xa sản phẩm có chứa các AHA.

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da

Kem dưỡng ẩm dành cho da mụn

Đối với loại da này, luôn luôn phải điều trị kịp thời và dứt điểm tình trạng mụn trên da. Tuy nhiên, trong quá trình chữa trị, bạn vẫn nên thực hiện dưỡng ẩm cho da. Nên chọn các loại kem dưỡng có chứa các AHA, hay các thành phần tẩy tế bào chết hữu ích để da sạch sâu và sáng đẹp. Tránh các loại kem dưỡng có hương thơm để có thể hạn chế tình trạng gây kích ứng da.Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ trước khi lựa chọn và sử dụng bất kỳ một loại mỹ phẩm nào trên da.