Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như bạn không tẩy trang đúng cách?

Ngày 15/08/2016 Đăng bởi : admin

Hầu hết chị em hiện nay thường coi thường hay nói cách khác là bỏ qua bước tẩy trang trước khi đi ngủ. Và hậu quả là phải đi giải quyết những ảnh hưởng mà lớp trang điểm mang lại. Dưới đây là những nguy cơ bạn có thể gặp phải nếu như không tẩy trang hoặc tẩy trang không đúng cách.

Ngăn chặn tái tạo da

cách chăm sóc da tốt nhất

Đối với những chị em sành trang điểm đều biết khoảng thời gian ban đêm rất quan trọng đối với da. Làn da của bạn sẽ được tái tạo mạnh nhất, các tế bào mới được hình thành thay thế tế bào cũ. Collagen dưới da có những sự thay đổi lớn. Phấn trang điểm còn trên da sẽ là rào cản rất lớn để quá trình này được diễn ra thuận lợi.

Hầu hết chị em đều chỉ rửa mặt qua loa hoặc những loại sữa rửa mặt bình thường. Chúng không thể giúp lấy đi lớp trang điểm dưới tận chân lông. Vì vậy, lượng sản phẩm trang điểm sót lại rất lớn. Vì vậy, da bạn sẽ không thể hoạt động bình thường.

Tạo điều kiện cho mụn sinh sôi

Lớp kem nền bám chặt trên da liền trên là phấn phủ khiến lỗ chân lông của bạn không thể thoát hơi. Rửa mặt chưa sạch ngăn cản sự tái tạo da mới và gây bít tắc lỗ chân lông nghiêm trọng. Vì vậy, bạn khó mà biết được nguyên nhân mụn tấn công dữ dội cho dù bạn đã rửa mặt. Phấn nền thường không gây hại cho da tuy nhiên nếu như bạn sử dụng sai cách chúng sẽ bị biến đổi tính chất và làm môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. Hãy chắc chắn là bạn đã rửa sạch lớp trang điểm trên da.

loại bỏ nguyên nhân gây mụn

Môi khô nứt nẻ và thâm

Bờ môi quyến rũ làm bạn tươi tắn bất cứ lúc nào nhưng hãy tẩy trang cho cả môi trước khi đi ngủ. Lượng son môi còn sót lại sẽ làm môi bạn có hiện tượng bị khô và nứt nẻ nhiều hơn. Đặc biệt khi lượng chì đọng lại trên môi cả đêm sẽ khiến sắc môi thâm đi trông thấy. Hãy tẩy trang cho đôi môi và thoa một lớp son dưỡng môi bạn sẽ có một bờ môi căng mọng ngay sáng hôm sau.

Để  giúp bạn có được làn da sáng mịn nhất phương pháp tẩy trang dưới đây sẽ làm trợ thủ đắc lực cho bạn.

Tẩy trang với dầu dừa hoặc dầu oliu

Phương pháp này đang được coi là giải pháp tự nhiên đơn giản nhất có thể giúp bạn tẩy trang nhanh chóng. Nó như một dung môi hòa tan các sản phẩm mỹ phẩm còn lưu lại trên da. Đầu tiên bạn lấy một thìa tinh dầu dừa (dầu oliu), tiếp đến massage lên da mắt khoảng 5 phút. Bạn có thể dùng thêm sữa rửa mặt để chắc chắn là da đã sạch. Như vậy  là bạn đã xóa được sạch hoàn toàn lớp phấn còn sót lại trên da của mình.

tẩy trang làm sạch da hiệu quả

Tẩy trang với sữa rửa mặt dạng milk thuộc dòng mỹ phẩm sinh học giúp bạn tiết kiệm các bước làm sạch và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Chúc bạn luôn có một làn da trắng sáng và mịn màng.