Có thật nước tiểu có thể giúp bạn trị mụn trứng cá thành công?

Ngày 09/12/2015 Đăng bởi : admin

Có nhiều cách giúp bạn trị mụn trứng cá hiệu quả: dùng kem trị mụn, đắp mặt nạ dưỡng da…Gần đây thường có tin đồn cho rằng nước tiểu có thể giúp bạn trị mụn trứng cá. Và để có được một làn da sạch mụn, được láng mịn, nhiều người đã không ngại ngần dùng các loại chất thải này để tiến hành bôi lên mặt. Vậy thì thực hư tin đồn này là thế nào? Các bạn cùng tìm hiểu ngay nhé

thực đơn giảm béo 1

Theo bác sĩ Neal Schultzs, một chuyên gia về da liễu ở thành phố New York và cũng chính là người đã sáng lập ra BeautyRx, thì “khoảng 95% nước tiểu là o nước và thành phần có tỉ lệ cao đứng thứ hai đó là urê. Urê có thể có một chút tác dụng trong việc giúp bạn làm sạch được các tế bào chết khỏi bề mặt của làn da và đó cũng chính là lý do vì sao mà nó có thể có lợi ích trong việc chăm sóc da của bạn”.

Thật vậy, urê thường được dùng ở trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc da để có thể làm sạch được các tế bào chết và tiến hành giữ ẩm – nó còn đặc biệt tốt cho việc giúp bạn loại bỏ đi các chỗ chai sần. Bác sĩ Neal Schultzs cũng đã nói: “Urê có được khả năng làm tan đi các chất sừng ở lớp sừng bên ngoài của lớp biểu bì. Nhưng urê cũng chính là chất giữ ẩm, vì nó có khả năng kết và giữ nước, do đó mà nó có thể giúp bạn thêm nước vào da.”

tác dụng của tẩy da chết1

Thật sự, đây được coi là một thành phần rất tuyệt vời cho việc chăm sóc làn da bởi vì nó làm được cả hai việc – loại bỏ đi các các tế bào chết trên làn da bị khô và sau đó là giữ nước để có thể cải thiện sự thủy hóa. Nhưng bác sĩ Schultzs cũng đã nhấn mạnh rằng nước tiểu cũng chỉ chứa một lượng rất nhỏ nguyên tố urê nên hầu như là nó không thể cho kết quả tốt và nhanh như bạn mong đợi. Vì thế, nếu như bạn muốn trị mụn trứng cá nhanh chóng và hiệu quả thì bạn không nên sử dụng nước tiểu mà hãy tìm đến mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên hữu hiệu.

tác dụng của việc tẩy da chết

Ông Schultzs nói rằng: “Các loại kem ở trên thị trường có nồng độ urê từ khoảng 10% đến 15%. Trong nước tiểu thì nó lại có chưa tới 5%.” Nếu như bạn đang muốn kiếm một thứ gì đó “tự nhiên” để chăm sóc cho làn da mình thì bác sĩ Schultz cũng cho rằng bạn nên tìm đến trà xanh, nước giấm chanh táo và tinh dầu từ cây trà (tên sinh học được gọi là Melaleuca alternifolias, có xuất xứ ở Úc), đây là những chọn lựa rất tốt cho bạn.

Tóm lại, bác sĩ Neal Schultzs khuyên rằng: “Đừng vì một thành phần nào đó có một chút công dụng và có được vẻ “tự nhiên”, mà bạn muốn sử dụng nó sao cũng được.” Bởi vì sắc đẹp và làn da của bạn là rất quan trọng, một khi nó đã bj suy yếu hay tổn thương thì việc bạn chăm sóc nó sẽ rất vất vả. Cũng như việc trị mụn cũng vậy, để mụn nhanh chóng bay đi và làn da của bạn không bị kích ứng thì bạn nên tìm đến các sản phẩm của mỹ phẩm cao cấp.