Có thể bạn chưa biết những điều thú vị sau về làn da người

Ngày 09/12/2015 Đăng bởi : admin

Là cơ quan lớn nhất

Da có thể được coi như là một cơ quan của con người, và nó chiếm tới 12 đến 15% thể trọng của mỗi một người khỏe mạnh. Mỗi người có tới khoảng 300 triệu tế bào da. Nhưng nó cũng là cơ quan dễ bị mắc nhiều bệnh nhất, như là các bệnh về da liễu: mụn trứng cá, lão hóa da. Vì thế cần phải dùng đến kem trị mụn, kem chống lão hóa, mặt nạ dưỡng da

mặt nạ dưỡng da tự nhiên

Có hai loại da chính

Hai loại da này có được gọi với tên gọi đo là “da không có lông” hay còn gọi là “da nhẵn” trong khi đo loại da thứ hai lại được gọi là “da có lông”.

Trọng lượng của làn da con người

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Diện tích da của mỗi con người vào khoảng gần 2 mét vuông. Một người trưởng thành thường thì sẽ có làn da nặng khoảng 4kg và chứa khoảng hơn 17,7km mạch máu đi xuyên suốt cơ thể của bạn.

Mồ hôi

Làn da bạn thải ra khoảng 11,3 lít mồ hôi mỗi ngày vào những ngày mà thời tiết nóng nực. Các bộ phận mà không bị đổ mồ hôi chính là phần da ở dưới móng tay, dưới móng chân, ở viền môi, lớp da bao phủ quanh dương vật.

Mùi cơ thể

các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 2

Các loại kem dưỡng da không thể giúp bạn điều khiển được “vấn đề” này. Mùi cơ thể thường xuất phát từ một dạng biến đổi của mồ hôi, đó chính là một dạng chất bã nhờn đã được tạo thành bởi các tuyến mồ hôi tập trung hầu hết ở các khu vực nách, ở bộ phận sinh dục và ở cả hậu môn. Bản chất của mồ hôi không giống như là tên gọi cho tới khi nó bị các loại vi khuẩn kí sinh trên làn da tác động và đồng hóa hết những hợp chất béo và tạo ra nhiều mùi khó chịu.

Làn da thải trừ đi các tế bào liên tục

Làn da của mỗi con người thải bỏ đi khoảng từ 30.000 đến 40.000 tế bào da chết mỗi phút vào ban ngày. Hàng năm mỗi một người sẽ thải ra tới khoảng 4 kg da chết. Chính vì thế, da mặt của bạn sẽ bị ảnh hưởng về vấn đề này, nên để da mặt được chăm sóc tốt nhất thì bạn nên chú ý đến việc tự làm mặt nạ dưỡng da để tẩy đi tế bào chết nhé.

kem tẩy da chết tốt1

Số lượng lớn các tế bào da

Con người có tới 300 triệu tế bào da, tương ứng với khoảng hơn 15.000 tế bào da trên 1 centimet vuông của cơ thể mình. Các xung điện di chuyển bên trong những tế bào da với tốc độ là trên 400 km/h.

Làn da chính là nguyên nhân của bụi bẩn trong nhà

Ít ai biết được rằng, một số lượng lớn những bụi bẩn trong nhà bạn là do các lớp da chết của bạn đang tạo ra. Có thể hiểu rằng, các tế bào da chết đi tới 30.000 đến 40.000/phút và cứ như vậy trong suốt 24 giờ hay thậm chí là quanh năm sẽ tạo nên một số lượng bụi bẩn rất là lớn.

Lớp da trên môi bạn

Trên cơ thể của con người, môi và ngón tay là những bộ phận được coi là nhạy cảm nhất. Thế nhưng lớp da ở trên môi có độ nhạy cao hơn tới  khoảng 200 lần so với lớp da ở ngón tay bạn. Đây là lý do mà những nụ hôn lại có thể đem lại cảm xúc rất mạnh cho bạn.

tẩy da chết với đường2

 

Làn da của bạn có rất nhiều điều lý thú phải không? Chính vì thế bạn cần chăm sóc làn da thật kỹ càng bằng cách sử dụng mỹ phẩm cao cấp hàng ngày nhé.