Công thức làm nước hoa hồng tại nhà vô cùng đơn giản

Ngày 20/11/2015 Đăng bởi : admin

Nước hoa hồng còn có tên gọi khác là toner hay nước cân bằng. Sản phẩm này có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch và dưỡng da từ sâu bên trong. Thông thường, các chị em sử dụng nước hoa hồng để tẩy trang, loại bỏ lớp mỹ phẩm trang điểm bám chắc trên da. Tuy nhiên, hàm lượng các dưỡng chất có trong từng loại nước hoa hồng sẽ mang lại hiệu quả chăm sóc da rất tốt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước hoa hồng khác nhau và bạn  cũng sẽ vô cùng phân vân để có thể chọn cho mình sản phẩm tốt nhất. Tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau và nghe lời khuyên từ các chuyên gia, bác sĩ sẽ là cách tốt nhất cho lựa chọn loại nước hoa hồng hoàn hảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước hoa hồng cho mình tại nhà với công thức sau đây:

cách làm nước hoa hồng

Chuẩn bị

Để làm nước hoa hồng tại nhà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Hoa hồng tươi là nguyên liệu chính và duy nhất để bạn tự tạo nước hoa hồng dành riêng cho mình. Hãy chọn loại hoa hồng tươi, cánh to, đẹp và đảm bảo sạch sẽ, an toàn để làm nước hoa hồng cho mình.

Bạn cũng cần chuẩn bị nước muối là nguyên liệu để làm sạch cánh hoa hồng. loại bỏ hết tất cả các loại vi khuẩn có hại cho da.

Thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu bạn thực hiện cách làm nước hoa hồng theo các bước sau:

cách làm nước hoa hồng1

Cánh hoa hồng bạn tách ra và ngâm với nước muối trong khoảng 15 – 20 phút để vệ sinh sạch sẽ sau đó cho vào một cái rổ cho ráo nước.

Tiếp theo, với cánh hoa hồng đã chuẩn bị xong bạn cho vào một cái bát thủy tinh. Bạn sử dụng một cái nồi vàđổ chừng 200-250ml nước vào sau đó cho bát cánh hoa hồng vào. Đặc biệt bạn phải lưu ý rằng không được để nước ngập vào bát cánh hoa mà phải để nước cách miệng tô chừng 3cm. Bạn cũng không nên cho quá ít nước vì khi đún nước sẽ nhanh cạn và dễ cháy nồi.

Bạn bắc nồi lên bếp rồi đun nhỏ lửa, cố gắng đừng để nước sôi vì lửa càng to thì càng mất tinh chất hoa hồng. Đun nhỏ lửa thì nước sẽ không bao giờ sôi.

Và sau khoảng 45-60 phút nước sẽ đổi màu và xuất hiện 1 lớp tinh dầu mỏng ở trên miệng tô.Trong khi đun các bạn nên để ý tránh để nồi bị cạn nước.

Cuối cùng bạn tắt bếp và để cho nước nguội rồi dùng ray để lọc nước trong tô và cho vào một lọ nhỏ để sử dụng hằng ngày.

cách làm nước hoa hồng2

Tuy nhiên, để làm được loại nước hoa hồng này bạn phải tốn khá nhiều thời gian. Chưa kể hiện nay, hoa hồng ki trồng bị phun nhiều hóa chất độc hại để diệt trừ sâu bọ để hoa nở đẹp, chính điều này vô cùng nguy hại đến việc bạn sử dụng điều chế nước hoa hồng và chăm sóc da.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi hiện nay mỹ phẩm cao cấp là một trong những phát minh hiện đại trong ngành mỹ phẩm. Bạn còn chờ gì nữa mà không chọn cho mình sản phẩm phù hợp và chăm sóc da đẹp hơn mỗi ngày nào!