Cùng xem gạo nếp cẩm và gạo lứt giúp bạn làm đẹp như thế nào?

Ngày 17/12/2015 Đăng bởi : admin

Mặt nạ trắng da từ gạo lứt và trứng gà

Bạn hãy đem trộn đều 2 thìa bột gạo lứt cùng với 1 lòng trắng trứng (với làn da dầu) hoặc là 1 lòng đỏ (với làn da khô) và thêm 1 thìa mật ong nữa.

Đắp hỗn hợp này lên khuôn mặt đã được rửa sạch bằng nước ấm khoảng chừng 15 – 20 phút rồi sau đó bạn hãy rửa nhẹ nhàng khuôn bằng nước ấm. Bạn nên đắp mặt nạ dưỡng da này vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ, thực hiện như thế mỗi tuần và làm từ 1 – 2 lần sẽ giúp làn da của bạn được mềm mại, căng mịn và sáng trắng nhé.

cách làm mặt nạ dưỡng trắng da từ thiên nhiên

Sữa rữa mặt từ bột mịn gạo lứt

Bạn hãy đổ gạo lứt vào trong một chiếc túi vải sạch có dây để  buộc, buộc miệng túi đó lại rồi đem ngâm ngay vào nước ấm khoảng chừng vài phút cho nó được thấm đều. Bóp nhẹ nhàng túi cho đến khi thấy được các chất nước sữa trong bột bắt đầu chảy ra. Lấy dung dịch đó để rửa mặt trực tiếp, hoặc là bạn có thể pha thêm 1 – 2 giọt tinh dầu olive hoặc mật ong. Sau khi bạn đã rửa sạch mặt bằng dung dịch trên, bạn nên để thêm 15 phút rồi bạn mới rửa sạch lại mặt bằng nước sạch nhé. Trong 15 phút đó, cách làm dung dịch này sẽ như cách làm mặt nạ dưỡng trắng da từ thiên nhiên giúp bạn nhanh chóng có được một làn da căng mịn sáng trắng.

mặt nạ dưỡng da tự nhiên

Giảm nhờn cho làn da

Bạn hãy lấy 2 thìa bột gạo lứt, 2 thìa bột yến mạch, 2 đến 3 giọt nước chanh và thêm một chút nước ấm và đem trộn đều với nhau để tạo thành 1 hỗn hợp. Đắp hỗn hợp này lên khuôn mặt đã được rửa sạch bằng nước ấm khoảng chừng 15 – 20 phút rồi sau đó rửa nhẹ. Làm như thế vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ sẽ giúp làn da của bạn được bớt nhờn.

 

Chống lại các luồng tia UV có hại

cách làm mặt nạ dưỡng trắng da từ thiên nhiên 2

Bột gạo lứt cũng có thể bảo vệ cho làn da của chúng ta chống lại được các tia UV có gây hại. Trong thực tế, rất nhiều người lao động Châu Á thường dùng đến bột gạo lứt để có thể làm đẹp trước khi đi làm việc dưới ánh nắng mặt trời. Nhờ có loại mỹ phẩm cao cấp chống nắng tuyệt vời này mà làn da của họ không bị các tia UV xâm hại. Còn bạn thì sao? Cùng khám phá ngay đi nhé.