Da hỗn hợp và cách chăm sóc da hỗn hợp đúng cách

Ngày 22/09/2015 Đăng bởi : admin

kem dưỡng da ban đêm cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là như thế nào?

Da hỗn hợp thường được chia thành hai loại chính là da hỗn hợp thiên dầu và da hỗn hợp thiên khô. Da hỗn hợp thiên khô có thể nhận dạng bằng đặc điểm đó là phần lớn da mặt chị em có biểu hiện hoàn toàn giống với da khô trong khi một phần nhỏ còn lại thì lại có biểu hiện của da dầu. Những bạn có da hỗn hợp thiên khô thường có phần da trán, má và mũi khô, trong khi cằm lại nhiều dầu, hoặc má và cằm khô trong khi trán lại có dầu.

Ngược lại, các chị em có thể xác định da mình thuộc loại da hỗn hợp thiên dầu khi phần da có biểu hiện da dầu trên khuôn mặt nhiều hơn so với vùng da có biểu hiện của da khô. Vùng da dầu đặc trưng của loại da này chính là vùng chữ T gồm trán, mũi, cằm thường có nhiều dầu.

Chăm sóc da hỗn hợp đúng cách

Có lẽ việc chăm sóc da hỗn hợp không đúng cách là điều mà rất nhiều chị em mắc phải, vì hiểu nhầm bản chất của da dẫn đến các thao tác chăm sóc da không phù hợp ví dụ như chà xát quá nhiều vùng da mặt có biểu hiện dầu hoặc rửa mặt với nước quá nóng, rửa mặt quá thường xuyên,… tất cả đều là nguyên nhân khiến da hỗn hợp trở nên nhạy cảm hơn.

kem dưỡng da ban đêm cho da hỗn hợp

Sau đây là một số điều các chị em cần lưu ý khi chăm sóc da hỗn hợp:

– Khi rửa mặt, các chị em chỉ cần tập trung vào vùng chữ T gồm trán, mũi, cằm hai lần/ngày, rửa hai bên má 1 lần/ngày. Đối với mỗi vùng da, bạn cần phải có thao tác thích hợp, tránh gây tổn thương đến da hoặc không rửa sạch nhờn. Sử dụng sữa rửa mặt cho da hỗn hợp, vừa có khả năng làm sạch đồng thời dưỡng ẩm, tránh các sản phẩm có khả năng tẩy sạch quá mạnh có thể gây tổn thương da. Bạn nên dùng các sản phẩm sữa rửa mặt thuộc dòng mỹ phẩm cao cấp sẽ rất tốt, an toàn và hiệu quả cho làn bạn

– Đối với vùng da dầu, bạn không nên chà xát quá mạnh. Hành động đó của bạn sẽ khiến cho da bạn bị kích thích và sản sinh da nhiều dầu hơn.

Việc chăm sóc các vùng da có bản chất khác nhau với những phương pháp khác nhau một cách thích hợp chính là cách chăm sóc da hỗn hợp tốt nhất, giúp vệ sinh da được sạch sẽ, tránh gây tổn thương hay kích ứng cho da. Điều này sẽ khiến cho các chị em tự tin hơn khi có làn da luôn khỏe mạnh, trắng hồng tự nhiên.

kem dưỡng da ban đêm cho da hỗn hợp

– Dưỡng ẩm cho da vào ban đêm: Chăm sóc da vào buổi tối luôn là công đoạn không thể bỏ qua trong việc chăm sóc da hỗn hợp. Các chị em nên sử dụng các loại lotion hay các loại kem dưỡng da ban đêm cho da hỗn hợp. Theo như ý kiến của nhiều chị em thì nên sử dụng kem Sensitive Beauty Night Care là loại kem dưỡng da ban đêm dành cho da hỗn hợp của hãng mỹ phẩm cao cấp Dr. Spiller. Sản phẩm có các thành phần có khả năng chống kích ứng và thu nhỏ lỗ chân lông. Chính vì thế mà Sensitive Care Night có tác dụng giúp khôi phục lớp màng bảo vệ da, cũng như tăng cường độ đàn hồi cho da sau thời gian ngắn sử dụng.