Da nhạy cảm thì nên dùng kem dưỡng da mặt như thế nào

Ngày 21/01/2016 Đăng bởi : admin

Kem dưỡng da mặt dành cho da nhạy cảm đã có từ rất lâu và nó đã “cứu” được rất nhiều chị em khỏi cảnh “mếu dở khóc dở” khi làn da không theo ý muốn của mình. Chắc chắn rằng, trước khi tìm đến loại kem này thì hẳn da mặt của các chị em cũng đã bị dị ứng, mẩn đỏ và ngứa một vài lần khi sử dụng các loại kem dưỡng da khác. Đó là lý do vì sao mà bạn nên:

Tìm hiểu kỹ làn da của mình

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Làn da của bạn như thế nào có lẽ bạn là người hiểu rõ nhất. Bạn nên quan sát kỹ xem da của mình là da nhờn hay da khô để lựa chọn loại kem dưỡng da hay mặt nạ dưỡng da cung cấp độ ẩm hay giảm chất nhờn. Hơn thế nữa, khi đã chọn được loại kem phù hợp với da bạn cũng nên thử trên một vùng da nhỏ ở mặt mình. Nếu có hiện tượng ngứa hay mẩn đỏ bạn nên dừng lại ngay, nếu không có hiện tượng gì thì bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.

Cân nhắc kỹ các hãng mỹ phẩm

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

Có không ít chị em rất coi nhẹ việc lựa chọn thương hiệu hay uy tín của các loại mỹ phẩm. Bạn biết không, tiền bạn có thể làm ra được nhưng bạn không thể dùng tiền để mua được làn da khỏe mạnh tự nhiên. Có người cho rằng, họ hoàn toàn có thể tìm đến thẩm mỹ viện. Điều này không có gì sai nhưng da bạn sẽ chỉ đẹp được trong một thời gian rất ngắn. Vậy tại sao, với số tiền bạn bỏ ra để đến thẩm mỹ viện thì bạn lại không chọn một hãng mỹ phẩm cao cấp để tin dùng? Đặc biệt là với các loại kem dưỡng da mặt dành cho da nhạy cảm bạn lại càng phải cẩn thận hơn. Da mặt của bạn vốn đã nhạy cảm thì nó sẽ càng nhạy cảm hơn với các dòng mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng. Vì thế, thay vì mua bừa một loại kem ngoài rìa đường hay một quán bán mỹ phẩm không có nguồn gốc thì bạn nên mua ở một nơi có uy tín và độ tin cậy cao. Hoặc bạn cũng nên tham khảo những cách làm mặt nạ dưỡng da đơn giản để tự chế ra những sản phẩm dưỡng da thật tốt cho mình nhé.

Không lạm dụng các sản phẩm dưỡng da

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 3

Bản thân da mặt bạn đã rất nhạy cảm, vì vậy bạn không nên làm nó tổn thương nhiều hơn nữa bằng việc quá quan tâm đến nó. Nhiều nàng thấy da mặt mình bị nổi mụn, nhiều nhờn hay không được đẹp đã vội lao ngay đi tìm tới các loại kem dưỡng da. Những lúc như thế này các nàng nên bình tĩnh hơn. Hãy chú ý rằng sau khi bạn giữ cho làn da của mình luôn sạch sẽ mà vẫn bị nổi mụn thì các bạn hãng đi tìm tới mỹ phẩm nhé, và nên nhớ tìm kem dưỡng da dành cho da nhạy cảm. Thông thường thì tại các nàng không chịu khó chăm sóc da mặt mình nên da mới có nhờn và nổi mụn. Bạn cứ thử uống nhiều nước mỗi ngày, luôn rửa mặt sạch sẽ trước khi đi ngủ và sau khi đi ra ngoài về, luôn để da mặt được thông thoáng…như thế xem da của bạn có còn bị nổi mụn nữa hay không. Và nên chú ý là bỏ thói quen thức khuya, dùng chất kích thích nếu như bạn muốn có một làn da rạng rỡ nhé