Dùng kem chống nắng có cần tẩy trang không?

Ngày 08/07/2015

Câu hỏi:

Chào em, chị mới tham gia blog của em ngày hôm qua, chị thấy các bài viết của em rất hay và dễ thực hiện. Chị cũng có tham khảo 1 số bài viết hướng dẫn chăm sóc da mặt của em, nhưng chị có một vài thắc mắc nhỏ như thế này, mong em giải đáp giúp chị.

Dùng kem chống nắng

Chị thấy em hay khuyên mọi người là dùng kem chống nắng cho mặt hằng ngày, nhưng hiện nay chị đang bị mụn thì có dùng được không em? Chị sợ dùng lên thì sẽ bị lỗ chân lông và nổi mụn thêm đó em.

Kem chống nắng tốt

Rồi chị nghe nói là dùng kem chống nắng cũng phải tẩy trang nữa có đúng không em? Vậy em cho chị biết cách tẩy trang thế nào?

Cuối cùng là da em là da mụn và nhiều dầu thì em nên dùng loại kem chống nắng loại nào tốt, nếu được thì em cho chị tên sản phẩm để em mua luôn chị nhé.

( Mai Huyền, Hạ Long)

Trả lời:

Chào Huyền,

Cảm ơn chị đã thích bài viết của em, mong những bài viết hướng dẫn dưới đây có thể giúp được chị phần nào đó. Còn về các câu hỏi của chị thì em xin trả lời như sau:

Dùng kem chống nắng tốt

Kem chống nắng là rất cần thiết cho da như chị không muốn da sau này bị nám và đồi mồi. Và kem chống nắng không sinh mụn nếu chị tẩy trang sạch sẽ mỗi ngày chị nhé. Vì mụn không hình thành ngay lập tức mà sau 24 giờ, nên chị yên tâm.

Kem chống nắng tốt nhất

Như em đã nói trên rồi đó, dùng kem chống nắng thì chị phải tầy trang sạch sẽ, giống như make up vậy đó vì da không được sạch sẽ thì bụi bẩn bám lên sẽ rất dễ nổi mụn, hơn nữa tẩy trang khi bôi kem chống nắng sẽ giúp da thẩm thấu tốt nhất kem để bảo vệ làn da . Chị có thể tham khảo cách của em là dùng dầu oliu + bông tẩy để tẩy, nếu chị thấy hợp thì chị có thể làm theo nhé.

Kem chống nắng hãng nào tốt

Kem chống nắng trên thị trường rất nhiều nhưng em đã và đang sử dụng kem chống nắng của mỹ phẩm sinh học Dr.Spiller và thấy rất tốt. Theo em được biết đây là dòng sản phẩm tốt nhất trên thị trường mỹ phẩm hiện nay, được nhập khẩu từ nước Đức, một trong những sản phẩm được chứng nhận là mỹ phẩm sinh học, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt, chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn cho làn da, không gây kích ứng da và thân thiện với môi trường, bảo vệ làn da khỏi sự biến đổi tiêu cực của môi trường. Và làn da của chị nhạy cảm thì chị nên dùng sunlock nếu da không quá nhạy cảm thì chị nên dùng sunscreen, vì sunlock thì da sẽ bị bóng dầu nha.

Dùng kem chống nắng như nào tốt

Các bạn còn lo lắng gì nữa mà không dùng kem chống nắng trong ngày hè này? Thử dùng kem chống nắng Dr.Spiller và chăm sóc da như Trang hướng dẫn nhé!