Dùng kem chống nắng nên tránh những điểm gì

Ngày 09/07/2015 Đăng bởi : admin

 

 

Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của bạn đến chương trình. Sau đây chương trình sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Dùng kem chống nắng

1. Để sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất bạn nên chú ý tránh

Tránh bôi vào niêm mạc: một số loại kem chống nắng có thể gây kích ứng nếu dính vào vùng niêm mạc như mắt, miệng… Vì vậy, nên tránh không bôi kem chống nắng vào vùng này.

Cách dùng kem chống nắng

Khi dùng kem chống nắng mà lại tắm thì hiệu quả chống nắng sẽ giảm đi rất nhiều, thường là giảm một nửa tác dụng. Vì vậy, sau khi tắm, cần bôi lại kem chống nắng thì mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Không nên dùng kem chống nắng kết hợp với bôi các loại thuốc ngoài da khác. Đôi khi dùng chung các thuốc này có thể xảy ra hiện tượng tương tác thuốc gây ảnh hưởng tới da, thậm chí gây kích ứng, dị ứng da.

Dùng kem chống nắng như nào

Với trường hợp dùng kem chống nắng để tắm biển, sau khi ngâm mình trong nước biển khoảng 50 phút, nên làm sạch, lau khô cơ thể và bôi lại một lớp kem mới để bảo vệ da.

Mặc dù kem chống nắng rất hiệu quả khi dùng đúng cách, nhưng cũng không thể bảo vệ da hoàn toàn khỏi ánh nắng mặt trời. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, nên dùng thêm các phương pháp bảo vệ khác như: đội mũ, mặc quần áo dài, đeo khẩu trang…

DÙng kem chống nắng như nào tốt

2. Các tác dụng phụ có thể gặp khi dùng kem chống nắng

Kích ứng da: do da không chịu được thành phần nào đó có trong kem chống nắng: da đỏ lên, phù nề, ngứa. Nặng hơn thì có thể bị các mụn nước dày đặc, chảy nước.

Nếu thấy có các dấu hiệu trên, phải ngừng sử dụng kem chống nắng, đến ngày bác sĩ chuyên khoa da liễu khám và điều trị.

Dùng kem chống nắng như nào là tốt

Lưu ý: trước khi bôi kem chống nắng, nên bôi thử một ít kem vào vùng da nhỏ chừng 1cm2 ở vùng trong cánh tay 3-4 ngày nếu không có dấu hiệu gì thì có thể yên tâm bôi rộng ra cả mặt. Khi bôi thử mà có dấu hiệu bất thường thì phải ngừng bôi ngay và tìm kiếm các loại kem khác.

Cách dùng kem chống nắng như nào tốt

Việc sử dụng kem chống nắng cũng như các mỹ phẩm khác bãn cũng nên tìm hiều rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần, chất lượng. Theo chương trình khảo sát ý kiến của các chị em phụ nữ thì họ tin dùng các mỹ phẩm là mỹ phẩm sinh học, bởi đây là sản phẩm an toàn nhất, đạt các tiêu chuẩn về chất lượng tốt nhất, chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, an toàn cho mọi làn da, thân thiện với môi trường, bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Dùng kem chống nắng đúng cách

Ngoài ra, trong dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên ăn uống đủ chất uống nhiều nước để cũng cấp những dưỡng chất cần thiết như vitamin A, E, C, kẽm và selenium, biotin… các axit béo thiết yếu cho tế bào da và tăng sức miễn dịch cho làn da.