Dùng kem dưỡng thể đúng cách bạn đã biết chưa?

Ngày 12/12/2015 Đăng bởi : admin

1. Chọn loại kem dưỡng phù hợp với da

Kem dưỡng thể cũng như các sản phẩm chăm sóc da khác, bạn không thể nào dùng chung một loại kem dưỡng cho mọi loại da. Chớ nên chọn những loại kem dưỡng có thể phù hợp với mọi loại da vì mỗi loại da khác nhau đều cần có một nhu cầu riêng biệt để được chăm sóc tốt nhất. Các loại da khác nhau sẽ khác nhau về mức độ nhạy cảm, tần suất nổi mụn và tốc độ lão hóa da.

Dùng kem dưỡng thể đúng cách bạn đã biết chưa?

2. Nên chọn kem dưỡng có thành phần chống nắng

Bạn nên chọn kem dưỡng chứa thành phần chống nắng để giúp ngăn ngừa lão hóa da, ngăn chặn những nguy hiểm từ ánh nắng mặt trời, tia UV có hại cho da đồng thời cũng tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian đáng kể đấy.

Dùng kem dưỡng thể đúng cách bạn đã biết chưa?

3. Không nên sử dụng kem dưỡng ban đêm có thành phần chống nắng

Nếu không có lý do nào đó đặc biêt, bạn không cần dùng đến kem dưỡng có thành phần chống nắng. Hãy để cho làn da bạn được thư giãn và thoải mái nhất với các loại kem dưỡng có thành phần từ thiên nhiên như mỹ phẩm cao cấp để có tác dụng hồi phục các tế bào da, thư giãn sau thời gian một ngày làm việc mệt mỏi.

Dùng kem dưỡng thể đúng cách bạn đã biết chưa?

Đặc biệt những bạn gái có làn da nhạy cảm thường bị dị ứng với các thành phần kem dưỡng không được chiết xuất từ thiên nhiên. Hãy lưu ý đến thành phần của kem dưỡng để tránh da bị ngứa và di ứng khi sử dụng nhé.

4. Thoa kem dưỡng đều lên cả vùng mặt và vùng cổ

Vùng cổ cũng cần được quan tâm đặc biệt nhưng không phải ai cũng quan tâm đến vùng da đặc biêt này. Bạn nên thoa kem dưỡng lên cổ môt cách đều đặn cả ban ngày và ban đêm. Tương lai bạn sẽ thầm cảm ơn chính mình về điều này đó.

Dùng kem dưỡng thể đúng cách bạn đã biết chưa?

Bạn cũng nên thoa kem dưỡng thật đều đặn để tránh trường hợp lỗ chân lông bị bịt kín. Cũng không nên thoa kem dưỡng nhiều quá, dễ dẫn đến lượng dầu nhờn dư thừa và đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng những nốt mụn xấu xí xuất hiện ngày càng nhiều.

5. Nếu cần, hãy thay đổi kem dưỡng mùa hè và mùa đông khác nhau

Khả năng giữ ẩm của da chịu tác động mạnh mẽ của khí hậu xung quanh bạn. Nếu như khí hậu chỗ bạn sống là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mua, hãy sử dụng kem mỏn, nhẹ và ngược lại. Mùa đông thời tiết thường hanh khô hơn, do vậy loại kem dưỡng mùa hè không đủ cung cấp độ ẩm cần thiết cho da khi đông về, khiến da khô, nẻ hơn. Do vậy, bạn nên thay đổi kem dưỡng. Đây chính là một trong những cách sử dụng kem dưỡng thể bạn cần lưu ý để dưỡng da hiệu quả.

Dùng kem dưỡng thể đúng cách bạn đã biết chưa?

6. Không nên dùng quá nhiều kem dưỡng

Cái gì nhiều cũng không hề tốt. Bạn thoa nhiều kem dưỡng không đồng nghĩa với việc làn da sẽ được chăm sóc tốt hơn. Đây là sai lầm của rất nhiều người khi sử dụng dưỡng ẩm cho da. Làn da của chúng ta chỉ chấp nhận thẩm thấu những thành phần dinh dưỡng mà nó cần. Bạn dùng quá nhiều không những gây phí phạm cho da mà còn khiến lỗ chân lông bị bịt kín, dẫn đến nổi mụn. Nếu sau khi thoa kem dưỡng, da bạn vẫn cảm thấy khô, hãy tìm đến một loại kem dưỡng khác.