Giải đáp 4 thắc mắc cơ bản của nàng về tẩy tế bào chết

Ngày 21/08/2015 Đăng bởi : admin

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tập trung giải quyết cho bạn một vài thắc mắc cơ bản nhất liên quan đến việc tẩy tế bào chết cho da.

Vì sao tẩy tế bào chết lại quan trọng?

Tẩy tế bào chết là việc loại bỏ đi những tế bào da có chứa nhiều bụi bẩn. Thông thường, cơ thể con người có sản sinh ra cơ chế tự “bong da” – đó là một cách cơ thể người tự đào thải tế bào chết. Tuy nhiên, không phát lúc nào cơ chế này cũng hoạt động bình thường, cũng loại bỏ được tất cả các tế bào chết trên da bạn. Tế bào chết không được loại bỏ sẽ làm bụi bẩn đọng lại nhiều trên da; da mặt bị bít kín các nang lông làm mụn xuất hiện nhiều hơn, da khô và xỉn màu hơn…

giai-dap-thac-mac-tay-da-chet

Chính vì vậy, chúng ta cần chủ động thực hiện các công đoạn tẩy tế bào chết để loại bỏ đi lớp sừng già và nhiều vi khuẩn trên da mặt. Làn da sau tẩy tế bào chết sẽ mềm mại hơn rất nhiều, trắng sáng và tất nhiên, vi khuẩn bụi bẩn không còn tồn tại.

Tẩy tế bào chết có tác dụng chống lão hóa?

Một trong những công dụng của tẩy da chết là làm chậm lại quá trình lão hóa. Thông thường ở khoảng độ tuổi 30, quá trình thay da của phụ nữ diễn ra chậm hơn, tế bào chết ít được loại bỏ nên quá trình lão hóa vì vậy diễn ra nhanh chóng.

Bên cạnh việc sử dụng nhiều loại mỹ phẩm cao cấp, chị em hoàn toàn có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách thực hiện tẩy da chết thường xuyên, đều đặn để làn da được tái tạo, trẻ trung và căng tràn sức sống.

giai-dap-thac-mac-tay-da-chet2

Nên giữ da khô hay làm ướt da khi tẩy tế bào chết?

Mỗi người lại có những quan điểm và thói quen khác nhau khi thực hiện quá trình tẩy da chết. Đối với những khu vực: mặt, cổ và ngực, chị em nhất thiết phải làm ẩm bằng nước ấm rồi mới được tiến hành tẩy tế bào chết.

Còn đối với tẩy tế bào chết toàn thân – cho cơ thể, nàng có thể chọn giải pháp tẩy trên làn da khô – chà xát sản phẩm tẩy tế bào chết trên làn da khô cho chúng bong hết ra rồi mới tắm lại bằng nước sạch và xà bông.

giai-dap-thac-mac-tay-da-chet1

Cơ chế tẩy da chết ở mỗi loại da khác nhau có khác nhau không?

Câu trả lời là có. Đối với mỗi loại da khác nhau chúng ta lại phải áp dụng những biện pháp tẩy da chết khác nhau. Những cô nàng da dầu chỉ nên thực hiện tẩy da chết 1 lần/tuần; làn da hỗn hợp có thể thực hiện nhiều hơn (khoảng 2 lần/tuần). Riêng những nàng sở hữu làn da khô thì được khuyến cáo chỉ nên tẩy da chết 1 lần/tháng.

Những sản phẩm của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Dr-spiller sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công cuộc thực hiện tẩy da chết, để tẩy da chết đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể chọn lựa tẩy da chết toàn thân Manaru (Manaru Body Peeling) hoặc muối tẩy da chết từ khoáng chất biển sâu…

Với những thông tin giải đáp trên, chúng tôi hi vọng chị em sẽ biết được cách chăm sóc da đúng cách, hiệu quả; giữ cho làn da luôn tươi trẻ và căng tràn sức sống.