Giải pháp chống lão hóa da bằng vitamin

Ngày 09/11/2015 Đăng bởi : admin

Vitamin C thường tích tụ ở da là phần cốt yếu chống lại sự oxy hóa để bảo vệ da trước sự tấn công của các gốc tự do là tác nhân chính gây lão hóa da. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi Vitamin E từ trạng thái bất hoạt sang trạng thái năng động chống oxy hóa. Đây có thể là lý do khiến vitamin C giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ màng tế bào, mặc dù nó là loại tan trong nước, trong khi màng tế bào chủ yếu gồm phân tử lipid.

Giải pháp chống lão hóa da bằng vitamin

Khi da phơi nắng dưới ánh nắng tia tử ngoại biến chất vitamin C trong da và các vùng da tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên sẽ bị suy giảm lượng vitamin C. Chúng dường như không tác động gì đến ADN nhưng có tác dụng lên các emzyme khác của cơ thể, giúp chống oxy hóa và chuyển hóa chất trong cơ thể.

Giải pháp chống lão hóa da bằng vitamin

Đối với việc chống lão hóa da do ánh năng. Vitamin C giúp làm giảm tác hại gây ra do các gốc tự do và là chất bảo vệ da hữu hiệu chống lại ảnh hưởng của tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời. Dưỡng chất này có hiệu quả hơn các loại kem chống nắng do chúng có thể được hấp thụ vào trong tế bào và thường tồn tại ở đó 30-36 giờ sau khi được đưa vào. Hiệu quả của nó sẽ còn kéo dài, dù ngay sau đó vùng da điều trị đã được lau rửa hoặc ngâm dưới nước biển…

Giải pháp chống lão hóa da bằng vitamin

Đối với các nếp nhăn: việc thiếu vitamin C sẽ làm hư hại collagen từ đó hình thành các nếp nhăn. Do đó việc cung cấp dưỡng chất này kịp thời làm giảm nhăn cho da lão hóa và đồng thời cũng có tác dụng sản sinh collagen bên dưới da. Nên bổ sung vitamin qua các serum chống lão hóa da nhé.

Đối với da thâm nám: việc hình thành hắc tố là một quá trình oxy hóa. Vitamin C là một chất chống oxy  hóa mạnh nên nó chống lại quá trình oxy hóa, từ đó làm giảm thâm, nám…

Giải pháp chống lão hóa da bằng vitamin

Đối với vấn đề sẹo: sử dụng vitamin C trong việc làm giảm sẹo là một khám phá mới trong thời gian gần đây. Để thực hiện yêu cầu này, vitamin C phải được đưa vào da với nồng độ  thật cao để có thể làm tăng sinh mạnh mẽ chất collagen. Lượng collagen được tăng thêm này sẽ nâng lớp da dưới đáy sẹo lõm lên, làm đầy dần sẹo lõm.

Qua đường uống, vitamin E được hấp thu ở hệ tiêu hóa, lượng thuốc đưa vào lại được phân phối cho toàn thân nên tại vùng da cần thiết, chúng không đạt nồng độ điều trị nên tác dụng cho da bằng đường uống cũng hạn chế.

Giải pháp chống lão hóa da bằng vitamin

Vitamin E có tác dụng ngăn ngừa các tác hại của ánh nắng mặt trời, làm giảm viêm, giảm đỏ, giảm đau rát… do phỏng nắng hoặc do các tác nhân khác, bảo vệ các tế bào da khỏi sự tấn công của các gốc tự do, giúp giảm nhăn, giảm mụn. Khi kết hợp với vitamin  C, vitamin E hiệu quả điều trị nám, trị thâm sau viêm da… do tác dộng ức chế việc tổng hợp melanin thông qua việc ức chế men tyrosinase…

Bên cạnh đó nên sử dụng kem chống lão hóa cho làn da của  mình để chống lão hóa da từ bên ngoài.

Giải pháp chống lão hóa da bằng vitamin

Nên chọn kem chống lão hóa da của mỹ phẩm cao cấp, khi bôi kem chống lão hóa nên massage nhẹ nhàng cho kem thẩm thấu nhanh vào da nhé.