Giải quyết những thắc mắc thường gặp khi tẩy da chết

Ngày 19/09/2015 Đăng bởi : admin

Tẩy tế bào chết là một công việc quan trọng trong quá trình làm đẹp. Cách tẩy da chết như thế nào bằng nguyên liệu gì thì cũng quan trọng không kém. Có khá nhiều cô nàng chưa hiểu đúng hoặc tẩy da chết chưa đúng cách nên vô tình gây tổn thương cho làn da của mình. Một số khác lại nghĩ rằng tẩy da chết không có lợi gì, chỉ làm mòn và mỏng da như vậy sẽ không tốt cho da nhưng nhận định này hoàn toàn không đúng. Một số khác tuy đã áp dụng cách này nhưng còn có nhiều băn khoăn. Sau đây là một số vấn đề xoay quanh việc tẩy da chết mà phần đông chúng ta thường hay thắc mắc nhất.

tẩy da chết mặt

1. Vì sao tẩy da chết lại quan trọng?

Bản thân làn da của chúng ta có một cơ chế tẩy da chết tự nhiên, gọi nôm na là bong da, đó là quá trình rơi rụng của các tế bào da cũ, khô cứng ra khỏi bề mặt da để nhường chỗ cho các tế bào mới. tuy vậy, không phải lúc nào quá trình này cũng suôn sẻ. Có nhiều nguyên nhân làm những tế bào cũng không rơi rụng, chúng chứa đầy bụi bẩn và vi khuẩn, trở nên khô xám trên bề mặt da, bịt kín các nang lông, gây tắc nghẽn trên da, từ đó dẫn đến nhiều hệ quả xấu khác mà tiêu biểu nhất là làn da nhanh bị lão hóa.

tẩy da chết ở mặt

Chính vì vậy, chúng ta mới phải thúc đẩy quá trình bong tróc tự nhiên này bằng việc tẩy da chết. đó là bất kỳ tác nhân nào lấy đi các tế bào chết trên bề mặt da để tạo ra làn da mới và mềm mại hơn từ bên dưới. khi chúng ta tẩy da chết, chúng ta đã tự động tạo ra sự tái tạo da. Bởi vì tế bào mới được kích thích để trồi lên bề mặt da, thay thế những tế bào chết vừa được lấy đi, giúp làn da sáng và đẹp hơn.

cách tẩy da chết mặt

2. Tẩy da chết chỉ dành cho làn da đang bị lão hóa?

Da của chúng ta lão hóa từng ngày. ở độ tuổi 30, chu trình thay da chậm hơn nên quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Những tế bào chết còn sót lại sẽ khiến làn da bị xỉn màu, bong tróc. Bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách tẩy da chết cho da mặt  một cách khoa học, thực hiện càng sớm càng tốt.

cách tẩy da chết

3. Có thể áp dụng kem tẩy da chết ở mặt cho toàn thân?

Mặt nạ tẩy da chết không đủ mạnh để loại bỏ da chết ở toàn thân và ngược lại kem tẩy da chết toàn thân quá mạnh so với vùng da mặt. bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại kem tẩy da chết trước khi áp dụng nhé.

tự làm kem tẩy da chết

4. Cách áp dụng mặt nạ tẩy da chết?

Sau khi đã tẩy trang bằng nước hoa hồng, bạn dùng nước ấm để làm ẩm da mặt rồi thoa mặt nạ tẩy da chết một cách nhẹ nhàng lên mặt, massage theo chuyển động hình tròn hoặc xoắn ốc để tế bào chết từ từ bong tróc ra. Cần tránh vùng mắt vì đây là vùng da mỏng, nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Nên sử dụng sản phẩm của mỹ phẩm cao cấp sẽ tốt hơn cho da bạn đấy.