Hậu quả khi ngăn ngừa mụn trứng cá sai quy trình như thế nào?

Ngày 18/03/2016 Đăng bởi : admin

Thói quen nặn mụn đã trở thành tiền lệ không ai có thể bỏ qua. Các chuyên gia cho biết nặn mụn không phải sai nhưng nặn mụn cũng cần có phương pháp và nghệ thuật nếu bạn không muốn trên da của mình xuất hiện chi chít sẹo rỗ và nhưng hoa sim tím.

trị mụn trứng cá tốt nhất

Vậy thời điểm nào thích hợp nhất để bạn nặn được mụn?

Mụn mới hình thành bạn sẽ khó mà thấy nhân mụn trên da. Vì vậy, đừng cố tình nặn bạn sẽ dễ gây tổn thương cho da. Thời điểm nặn mụn thích hợp nhất là khi bạn có thể nhìn thấy hoặc sờ thấy được nhân mụn trên da. Khi đó, khả năng để lại sẹo và vết thâm sẽ ít hơn rất nhiều. Chăm sóc da đúng cách cũng  ngăn ngừa lỗ chân lông to hiệu quả.

Bạn nên nặn mụn như thế nào để an toàn nhất?

trị mụn trứng cá hiệu quả

Thời điểm nặn mụn cũng quan trọng nhưng tính an toàn luôn được đề cao. Bạn tuyệt  đối không được sử dụng tay để nặn mụn hay không làm sạch, sử dụng dụng cụ han gỉ lâu ngày rất dễ gây nhiễm trùng. Bạn có thể dùng sản phẩm cây nặn mụn chuyên nghiệp để thực hiện. Lưu ý làm sạch sa trước khi tiến hành nặn mụn. Hoặc để đảm bảo an toàn hơn bạn nên đến spa chuyên nghiệp để được lấy nhân mụn ra một cách triệt để.

Trường hợp sau khi nặn mụn mà bạn cảm thấy sưng và mụn phát triển hơn vào ngày hôm sau có nghĩa bạn không lấy sạch ổ  vi khuẩn và nhân mụn, tuyến bã nhờn dưới da khiến vi khuẩn phát tán mạnh hơn. Vì vậy, bạn cần chú ý vấn đề làm sạch và lấy sạch.

Sau khi nặn mụn bạn sẽ thấy làn da có hơi đỏ bạn cần sử dụng tinh chất hoặc serum để làm dịu. Đặc biệt sản phẩm mỹ phẩm cao cấp chiết xuất aloe vera giúp da tái tạo lại tốt nhất sau khi tổn thương. Chăm sóc da mỗi ngày giúp da lành nhanh nhất.

trị mụn trứng cá an toàn

Trong quá trình chăm sóc và điều trị bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống. Bổ sung nhiều vitamin A, C, E giúp cho làn da của bạn được chăm sóc cả trong và ngoài. Tại Viện chăm sóc Dr.Spiller Skinlab các chuyên gia giúp chị em soi da và tư vấn cách chăm sóc phù hợp nhất. Kết hợp phương pháp bằng laser lấy sạch ổ mụn và liệu trình mỹ phẩm sinh học Biocosmetic, kem dưỡng da ngày và đêm bạn hoàn toàn có thể làm sạch da của bạn không tái phát. Bạn nên  ngăn ngừa  mụn đúng cách để có được làn da sáng mịn nhất nhé.