Hãy bỏ ngay những suy nghĩ hoang đường sau về rửa mặt

Ngày 24/12/2015 Đăng bởi : admin

Không cần phải rửa mặt buổi sáng

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng trước khi ngủ là đã được rửa sạch mặt rồi vì vậy sáng hôm sau, cái chuyện rửa mặt sẽ trở nên quá dư thừa, là không cần thiết. Tuy nhiên, đây chính là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng bởi chỉ sau một đêm, da bạn trao đổi chất,nó  tiết mồ hôi, dính nhiều vi khuẩn từ gối, chăn… Nếu bạn duy trì thói quen không rửa mặt vào buổi sáng này thì các bạn sẽ dễ bị mụn đầu đen và mụn trứng cá hoảnh hành. Khi đó kem trị mụn thông thường, mặt nạ dưỡng da cũng sẽ không “cứu” được bạn đâu nhé

đắp mặt nạ dưỡng da

Sữa rửa mặt sẽ không gây tổn thương

Như bạn đã biết, da mặt bạn phải chịu ảnh hưởng của bụi bẩn, của ô nhiễm, các bức xạ máy tính… vì vậy bạn cần phải rửa mặt vào sáng và tối. Tuy nhiên, nếu như bạn lạm dụng việc dùng sữa rửa mặt thì đó chính là đang làm hại làn da của bạn đó. Sửa rửa mặt cũng chính là một chất tẩy rửa, khi mà bạn dùng quá đà hay là bạn chọn sản phẩm không phù hợp, làn da của bạn sẽ lập tức phản hồi ngay bằng cách mọc mụn và mẩn ngứa.

đắp mặt nạ dưỡng da

Rửa mặt bằng chậu

Nhiều người có cùng với suy nghĩ tiết kiệm nên là đã xả nước vào chậu để rửa mặt, đây chính là thói quen cực kỳ có hại cho làn da đó. Phần nước ở trong chậu đó chứa rất nhiều vi khuẩn từ tay, nhiều bẩn từ bọt của sữa rửa mặt… trong khi bạn lại cứ dùng nó để rửa đi rửa lại cho làn da. Tốt nhất, bạn hãy dùng nước sạch để chảy trực tiếp từ vòi để làm sạch mặt nhé. Đặc biệt điều này sẽ không tốt cho việc trị mụn trứng cá của bạn đâu nhé. Bạn cũng cần chú ý là sau khi bạn đắp mặt nạ dưỡng da thì bạn cũng đừng có rửa như vậy nếu như không muốn làn da của mình bị tổn thương nhé.

Dùng khăn mặt

đắp mặt nạ dưỡng da 3

Việc dùng khăn ướt để rửa sạch mặt vẫn được nhiều người duy trì thường xuyên. Thực chất, hành động này là không hề tốt, khăn khi không được làm sạch đều đặn cũng sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn, đấy là còn chưa nói đến việc bạn chà xát mạnh sẽ gây ra tổn thương cho làn da.

Mặt trang điểm mới cần làm sạch

Rất nhiều người vẫn lầm tưởng khi trang điểm thì mới cần tẩy trang và dùng sữa các loại rửa mặt. Thực chất, dù bạn có trang điểm hay không thì bạn cũng cần phải làm qua 2 thủ tục này trước khi bạn đi ngủ. Khuôn mặt bạn sau cả ngày sẽ hút rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn… gây bít các lỗ chân lông, vì thế nếu như không làm sạch thật cẩn thận lâu ngày sẽ sinh ra mụn.

Để khô tự nhiên sau khi rửa mặt

Việc để mặt khô tự nhiên sau khi rửa mặt đang làm làn da bạn bị mất nhiều nước và dẫn đến tình trạng khô và bong tróc. Lúc này, nước đọng ở trên mặt bạn cũng sẽ bốc hơi, đồng thời sẽ lấy đi độ ẩm trên làn da. Tốt nhất, bạn hãy dùng khăn mềm hoặc là giấy ăn để thấm khô nước.

đắp mặt nạ dưỡng da 5

 

Ngoài ra, việc bạn chọn sữa rửa mặt cũng là một việc rất quan trọng cũng như các mỹ phẩm bạn chọn cũng vậy. Tốt nhất là bạn nên chọn mỹ phẩm cao cấp để có được những sản phẩm tốt nhất nhé.