Hiểu đúng về tàn nhang để ngăn ngừa tàn nhang hiệu quả nhất

Ngày 27/11/2017 Đăng bởi : admin

Vậy tàn nhang là gì?

Tàn nhang là một nhóm các đốm tập trung các tế bào chứa nhiều các hạt hắc sắc tố và có thể quan sát được dễ dàng ở bề mặt da. Hiện tượng tàn nhang không phải là sự gia tăng số lượng các tế bào hắc tố ở một vùng da nào đó (có chức năng sản xuất hắc sắc tố), mà là sự dư thừa quá mức các hạt sắc tố ở lớp vỏ ngoài của một số tế bào da hơn so với bình thường làm cho tế bào đó đậm màu ở lớp vỏ tế bào (Các hạt sắc tố được tổng hợp để dự trữ và vận chuyển hắc sắc tố hình thành màu sắc của một số bộ phận cơ thể như da, tóc, mắt….).

trị tàn nhang

Khác với nám, đồi mồi tàn nhang xuất hiện rất sớm 

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tàn nhang

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tàn nhang là sự tác động quá mức bởi ánh nắng mặt trời. Tia UV-B sẽ kích hoạt các tế bào hắc sắc tố sản xuất ra nhiều các hắc sắc tố để hấp thụ ánh nắng mặt trời để bảo vệ da. Dần dần làm cho các đốm tàn nhang trở nên đậm màu và dễ quan sát.

Tàn nhang thường được thấy nhiều ở trên mặt nhưng nó cũng xuất hiện ở bất cứ vùng nào trên cơ thể bị tác động quá mức bởi ánh nắng mặt trời như vai, tay.

tri-tan-nhang-hieu-qua

Tàn nhang không phải là một bệnh lý rối loạn chức năng da, tuy nhiên những người hay bị tàn nhang thường có mật độ thấp hắc sắc tố da, da mỏng và thường có nước da trắng. Đối với loại da này nếu da bị tổn thương thì hiện tượng tăng sắc tố sau viêm sẽ càng làm trầm trọng hơn hiện tượng tàn nhang, lúc đó là một sự hỗn hợp nám da và tàn nhang.

Để ngăn ngừa tàn nhang hiệu quả nhất, chúng ta phải biết kết hợp ngăn ngừa nguyên nhân hình thành tàn nhang và làm mờ các đốm tàn nhang hiện tại.

* Ngăn ngừa nguyên nhân hình thành tàn nhang:

Như đã phân tích ở trên, nguyên nhân chủ yếu gây nên tàn nhang chính là tia UVB có trong ánh nắng mặt trời. Vì vậy, để tránh bị tàn nhang, chúng ta cần phải giải quyết nguyên nhân chủ yếu trên bằng cách:

– Bảo vệ da khi bị tác động trực tiếp dưới ánh nắng như đội mũ, nón rộng vành khi ra đường.

– Sử dụng kem chống nắng thường xuyên kể cả khi ở văn phòng làm việc bởi tia UV trong các bóng đèn cũng kích hoạt sự gia tăng hoạt động của các tế bào hắc tố.

– Hạn chế và tốt nhất không sử dụng các biện pháp thẩm mỹ gây tổn thương da, vì khi da tổn thương sẽ có nguy cơ tăng sắc tố sau viêm, làm trầm trọng hơn tình trạng nám da, tàn nhang.

* Làm mờ các vết tàn nhang hiện tại

Sử dụng các thảo dược thiên nhiên có tính năng làm sáng, cũng như tăng cường giúp da tự bảo vệ trước các tác nhân có hại từ môi trường, đang là một trong những hướng tiếp chính của các nhà chuyên gia da liễu thẩm mỹ trên thế giới. Bởi tác dụng an toàn và loại bỏ được hết các nguy cơ của các giải pháp xâm lấn đối với loại da bị tàn nhang (thường mỏng, trắng).

Tuy nhiên, đây đã là hướng đi trong suốt hơn 50 năm qua của Dược Mỹ Phẩm Sinh Học Dr.Spiller Biocosmetics với phương châm “Làm việc cùng với da, hỗ trợ da tự nó giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất” và phương thức ngăn ngừa tăng sắc tố da là một trong các liệu pháp chăm sóc được ứng dụng nhiếu nhất ở hơn 50 quốc gia trên thế giới với ưu thế:

– Các hoạt chất làm sáng hoàn toàn chiết xuất từ tự nhiên.

– Bổ sung các hoạt chất hỗ trợ da, mô phỏng tác động dựa trên các chức năng tự nhiên của da, giúp da khoẻ mạnh, nâng cao khả năng tự bảo vệ do đó cho kết quả bền vững.

Ưu điểm cách ngăn ngừa, làm mờ tàn nhang hiệu quả của Dr.Spiller Biocosmetics

nam

Để biết thêm chi tiết, các bạn có thể xem thêm:

Phương thức ngăn ngừa tăng sắc tố da toàn diện của Dr.Spiller Biocosmetics.