Học cách chăm sóc da chân mịn màng từ muối hột

Ngày 09/12/2015

Để có được đôi bàn chân khỏe đẹp, ngoài việc chọn lựa cho mình những sản phẩm tốt như các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên, kem dưỡng ẩm..thì bạn cũng nên học cách làm đẹp da tự nhiên từ muối biển sau.

Nguyên liệu

các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

2 muỗng súp muối hột

2 muỗng súp đường cát

1 muỗng súp nước cốt chanh

dầu ôliu, bạn có thể làm cho da bàn chân mịn màng. Nên ưu tiên chọn loại đường mía đỏ (hay vàng nâu) loại chưa qua tinh chế.

Cách thực hiện

các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 1

Trước tiên bạn hãy trộn đều hỗn hợp muối và đường, sau đó thêm nước cốt chanh. Kế đến bạn rót dầu ôliu vào hỗn hợp và trộn đều. Để mát-xa, bạn dùng hỗn hợp đắp lên da bàn chân đã được làm ẩm.

Sau đó, mát-xa da chân bằng cách di chuyển xoay tròn đều hỗn hợp, tập trung vào những chỗ da bị chai sần. Nó sẽ nhanh chóng mang lại cho bạn làn da mịn màng. Nhưng bạn cũng đừng quên rằng bạn cần dùng mặt nạ dưỡng da sau khi dùng nó để có thể cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da nhé.

tẩy da chết bằng muối2

Cuối cùng, bạn rửa chân với nước sạch.

Thời gian áp dụng: – Bạn có thể thực hiện chăm sóc mỗi tuần một lần cho đôi bàn chân, và mỗi tháng hai lần đối với đôi tay. Trước tiên hãy ngâm chân trong nước lạnh (khoảng 150oC). Việc này sẽ giúp các tế bào da chết được bong tróc ra dễ dàng, và giúp tuần hoàn máu tốt hơn.

Lưu ý

– Nếu bạn muốn chuẩn bị sẵn trước một ít hỗn hợp để dùng khi cần, bạn có thể trộn muối với đường trước và cất vào bình đậy kín.

mặt  nạ dưỡng da từ thiên nhiên 4

 

– Bạn có thể ướp hương cho hỗn hợp, bằng cách thêm vào hỗn hợp chẳng hạn như: 1 ống vani, 1 vài nhánh quế, hay 1 muỗng cà phê hoa oải hương. Đến khi dùng hỗn hợp, bạn chỉ cần thêm vào dầu ôliu và nước chanh.

– Nếu bàn chân bạn đang bị dị ứng hay có vết thương (bị vết cắt, mụn rộp, hay bị nấm,…) không nên áp dụng phương pháp tẩy sạch da chân này, chờ đến khi các vết thương nơi bàn chân lành hẳn.

Ngoài ra bạn cũng đừng quên việc sử dụng mỹ phẩm cao cấp sau khi làm đẹp bằng cách này để làn da của bạn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhé.