Học cách chăm sóc vùng da nhạy cảm vào mùa đông lạnh

Ngày 30/12/2015 Đăng bởi : admin

Da mắt

Vùng mắt chính là vùng da được cho là mỏng nhất trên cơ thể, lượng dầu ở trên cơ thể bạn cung cấp cho cả vùng này là vô cùng ít. Vậy nên khi bạn tiếp xúc cùng với không khí quá khô, vùng da này thường sẽ bị đỏ, bị sưng, và có thể bị ngứa rát. Để sơ cứu, bạn cũng có thể chườm lạnh bằng những túi đá, hoặc những túi hạt đậu ướp lạnh để có thể giảm ngay độ sưng ở vùng da này. Nó chính là mặt nạ dưỡng da mắt cực hiệu quả cho bạn.

mặt nạ dưỡng da mặt

Da đầu

Lý do chủ yếu khiến cho da đầu của bạn bị bong tróc đó là do dầu ở trên da đầu. Dầu sẽ khiến cho các tế bào chết ở trên da đầu dính chặt lại với nhau. Trong những tháng trong mùa đông, da đầu của bạn sẽ bắt đầu sản sinh ra nhiều dầu hơn để có thể cân bằng được với khí hậu khô và lạnh.Vậy nên, nếu như bạn không gội đầu một cách thường xuyên, dầu sẽ nhanh chóng kết dính các tế bào chết ở trên da đầu, tạo nên nhiều gàu. Bạn nên gội đầu thật sạch bằng dầu gội trị gàu thật thường xuyên hơn vào mỗi mùa đông, nếu như bạn thấy gàu, hãy gội 2 – 3 lần một tuần.

mặt nạ dưỡng da mặt 2

Da mặt

Trong khi không khí cũng như là gió lạnh vào mùa đông đã khiến cho khuôn mặt của bạn bị tê cứng thì nhiệt độ ấm ở trong nhà từ lò sưởi cũng như là từ điều hoà lại chính là kẻ thù số một khiến cho làn da của bạn trở nên khô, bị nẻ, và ngứa nữa. Lời khuyên là bạn hãy làm ẩm da thật tốt. Tốt nhất là bạn hãy làm ẩm với các loại kem có chứa nhiều các tinh dầu tự nhiên, hoặc bạn cũng có thể dùng đến mặt nạ dưỡng da mặt để làn da của bạn được cung cấp đầy đủ độ ẩm, để làn da được nuôi dưỡng tốt nhé.

đắp mặt nạ dưỡng da

Môi

Khi nói đến những vùng da khô, thì môi lại chính là vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể của bạn. Da môi chính là vùng da mỏng manh nhất, không những thế mà chúng lại còn không thể giữ ẩm. Không khí lạnh nếu kết hợp với tia UV từ mặt trời sẽ nhanh chóng khiến cho vùng da này bị sưng và nứt nẻ. Để có thể tránh tình trạng này các chuyên gia cũng đã khuyên các bạn là nên dùng son dưỡng môi để làm dịu vùng da bị rát và sưng, đồng thời cũng có thể làm liền được những vùng da đang bị nứt nẻ trên môi. Nếu như bạn thấy da môi của bạn bị bong vẩy thì trước khi bạn đánh răng, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng ẩm và tiến hành chà lên môi để làm cho chúng bong ra. Sau đó, bạn hãy bôi cho mình một lớp son dưỡng môi để có thể giữ ẩm.

mặt nạ dưỡng da tự nhiên 1

Nhưng điều bạn cần chú ý thật kỹ đó là bạn nên dùng son dưỡng môi hay các sản phẩm dưỡng môi đảm bảo chất lượng nhé. Muốn thế, bạn hãy tìm ngay đến mỹ phẩm cao cấp.