Học cách giải độc cơ thể bằng chính ánh nắng mặt trời

Ngày 09/12/2015 Đăng bởi : admin

Khi nghĩ về quá trình giải độc và trị liệu để chăm sóc da lão hóa hay trị mụn trứng cá…, chúng ta thường hay nghĩ đến một chế độ ăn rất nghiêm ngặt, những loại nước ép trái cây, hay là cách ngâm chân, hoặc là massage hoặc tự làm mặt nạ dưỡng da.Trên thực tế, chúng ta không cần thiết phải làm nhiều đến như vậy. Chúng ta chỉ cần đơn giản là nằm dưới ánh mặt trời và đón nhận lấy một vài tia nắng cùng với một chút vitamin D mà thôi. Tất cả những điều mà chúng ta cần phải làm đó là ở bên ngoài trời, đón nhận những ánh nắng mặt trời chiếu lên làn da đang tổn thương của mình không chỉ giúp cho cơ thể của bạn được khỏe mạnh mà còn giúp bạn nuôi dưỡng tâm hồn và giúp bạn vực dậy được tinh thần.

Thải độc và diệt mọi vi khuẩn

tự làm mặt nạ dưỡng da

Sức nóng của ánh nắng mặt trời khiến cho các chất độc bên trong cơ thể của bạn được thải qua tuyến mồ hôi. Mặt trời sẽ giúp bạn cải thiện các quá trình tuần hoàn máu, tăng cường việc vận chuyển các dưỡng chất và các dưỡng khí đến các nơi bên trong cơ thể của bạn, đồng thời lấy đi được các chất độc hại đã sinh ra bên trong quá trình trao đổi chất của các tế bào. Qua đó mà sức bền và sức khỏe của cơ thể của bạn cũng được cải thiện nhanh chóng.

Hấp thu nhiều vitamin D

tự chế serum dưỡng da

Ánh nắng trực tiếp lên làn da sẽ giúp bạn tổng hợp được vitamin D3, một vitamin điều hòa được hooc-môn quan trọng nhất, cần thiết nhất cho sức khỏe, và đó cũng là một biện pháp rất đơn giản giúp bạn phòng ngừa được nhiều loại bệnh khác nhau. Đồng thời lượng vitamin D ực dồi dào nhờ việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp bạn giữ được răng chắc, xương khỏe khi bạn về già. Hơn đó là làn da được trẻ hóa như đang dùng mặt nạ dưỡng da thường xuyên.

Giảm stress

tự làm mặt nạ dưỡng da 3

Ánh nắng mặt trời thường gắn liền với tâm trạng của mỗi con người. Lý do có thể là vì ánh nắng mặt trời sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường sản sinh ra các serotonins, chất này giúp cơ thể của bạn được bình ổn tinh thần, giảm được stress, giảm được nguy cơ trầm cảm. Serotonins nhiều có thể sẽ làm bạn cảm giác thiếu hưng phấn và suy nghĩ được tích cực hơn.

tự làm mặt nạ dưỡng da 4

 

Tuy nhiên, khi bạn phơi mình dưới ánh nắng mặt trời thì bạn nên nhớ rằng bạn chỉ nên tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng sớm thôi nhé. Lúc này các tia nắng sẽ thật nhẹ nhàng, nhưng không vì thế mà bạn bỏ quên kem chống nắng của mỹ phẩm cao cấp đâu nhé.