Học cách tự chế kem dưỡng ẩm tay mùa đông hanh khô

Ngày 23/09/2015 Đăng bởi : admin

Mùa đông lạnh giá sắp đến. Đông năm nay dường như sẽ về sớm hơn hẳn mọi năm thì phải. Mới có 2 tuần rét mướt mà da tay đã khô.

dưỡng ẩm tay

Dùng kem dưỡng da của mỹ phẩm này, mỹ phẩm  thì thực sự không có điều kiện vì lương em khá thấp. Vì thế em mới chỉ dám đầu tư kem dưỡng ẩm cho da mặt.

Nhà em có một chậu lô hội, tối nào em cũng hái mấy lá nhỏ và tận dụng tối đa thoa dịch lô hội cho đôi tay. Kết quả là làn da của em cũng đỡ khô hơn. Nhưng thoa dịch lô hội rất lích kích, mỗi lần thoa vào tay là em phải đi chọn và hái lá non. Sau đó rửa sạch và lấy dao loại bỏ hết gai. Sau cùng mới thoa dịch lô hội vào tay. Thế là nhiều lúc em đi làm về mệt, nghĩ đến nhiều công đoạn khi phải thoa dịch lô hội làm lười hơn.

kem dưỡng ẩm tay

May mắn cho em là trong một buổi trưa buôn tại công sở, em có mạnh dạn chia sẻ về làn da tay quá khô khiến em rất mất tự tin và lúc nào cũng mặc kín cổng cao tường khi đi làm. Vậy là một vài đồng nghiệp đã cung cấp cho em rất nhiều cách thức dưỡng ẩm cho da trong mùa khô hanh.

dưỡng ẩm nào tốt

Có một chị chia sẻ bí quyết tự làm kem dưỡng da và giá thành khá rẻ mà hiệu quả lại cao. Tổng chi phí cho một lọ kem dưỡng da tay mùa đông này chỉ mất khoảng 40 ngàn đồng. Và nếu bạn gái nào muốn tự làm kem dưỡng ẩm  tay tại nhà, bạn hãy tìm mua các nguyên liệu sau và tự chế biến như mình đã từng làm nhé:

– ¼ chén nước nóng

– ¼ tách dầu nhũ tương sáp ong (bạn có thể mua chúng ở các hàng bán sản phẩm mật ong)

dưỡng da tay tự nhiên

– ¼ chén dầu ô liu

– 24-36 giọt tinh dầu khác như hoa oải hương

Các bước thực hiện như sau:

Cho tách dầu nhũ tương sáp ong cùng dầu ô liu vào lò vi sóng để 1 phút cho đến khi tất cả tan chảy thành một hỗn hợp sền sệt. Nhiệt độ khuyến cáo để trong lò vi sóng khoảng 155 độ.

Tìm một cốc bạn hay uống cà phê và cho khoảng ¼ chén nước trắng. Sau đó, cho chén nước này vào lò vi sóng trong 1 phút và để nhiệt độ khoảng 120 độ. Trong khi cốc nước đang nóng lên, bạn có thể đổ tinh dầu ô liu và nhũ tương sáp ong đã nấu chảy vào.

dưỡng da tay nào tốt

Sau khi đổ nước nóng vào hỗn hợp dầu ô liu và nhũ tương sáp ong, lúc này hỗn hợp sẽ chuyển sang màu trắng sữa. Tại thời điểm này, bạn nên để nhiệt độ khoảng 125 độ.

Khi kem dưỡng da tay, bạn hãy cho  thêm nhiều giọt tinh dầu oải hương vào nhé. Sau đó đổ kem dưỡng da vẫn còn ấm vào một chiếc lọ miệng rộng và để nguội qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ có một lọ kem dưỡng da tay  tự chế rất tự nhiên và hiệu quả.

kem dưỡng da tay nào tốt

Em đã theo chúng liên tiếp trong 1 tuần liền cho đôi tay đang khô của mình. Chúng ngoài có công dụng dưỡng ẩm cho tay của em còn khiến đôi chân đôi tay trở nên mềm mại hơn hẳn. Với lại mùi thơm của kem dưỡng da tay tự chế này thoang thoảng và rất ngọt ngào. Những bạn gái khác thử áp dụng xem sao và hãy thông báo lại về công dụng của chúng cho em biết với nhé hoặc bạn thử kem dưỡng da tay của mỹ phẩm cao cấp hiệu quả thực sự rất tốt.