Hướng dẫn cách dùng serum dưỡng da đúng cách

Ngày 06/12/2015 Đăng bởi : admin

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại serum dưỡng da khác nhau nhưng hầu như mỗi loại serum sẽ có những chức năng khác nhau chứ không giống như mỹ phẩm hầu như có thể giải quyết mọi vấn đề về da. Một số loại serum dưỡng da phổ biến hiện nay là serum dưỡng ẩm, serum tái tạo da và serum chống viêm nhiễm.

Việc sử dụng serum loại nào là tùy thuộc vào mục đích của bạn, vì mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những nhu cầu bảo vệ da khác nhau. Một số lưu ý cụ thể như sau:

cách sử dụng serum

Độ tuổi từ 17 đến 23 tuổi thường xuất hiện nhiều mụn trứng cả, do vậy bạn có thể chọn loại serum này khi ở tuổi này. Từ 30 trở đi da bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa, nếp nhăn bắt đầu xuất hiện do vậy, bạn nên sử dụng những loại serum chống lão hóa  để trẻ hóa da hơn.

Trên thị trường hiện nay, loại serum phổ biến nhất là serum chứa nhiều vitamin C giúp sản xuất collagen, dưỡng ẩm cái tạo da và đẩy lùi nếp nhăn hiệu quả. Dưới đây là một số cách sử dụng serum hiệu quả bạn nên tham khảo:

-Sử dụng serum dưỡng da với nước hoa hồng:Bạn rửa sạch mặt, thoa nước hoa hồng kết hợp massage nhẹ nhàng rồi thoa tinh chất serum lên da. Đây chính là bước tiền để giúp tinh chất serum thẩm thấu vào da để chăm sóc da tốt hơn.

cách sử dụng serum1

-Sử dụng serum dưỡng da với kem dưỡng da: Rửa sạch mặt, thoa nhẹ serum lên da vô cho tinh chất thẩm thấu vào da rồi nhẹ nhàng thoa kem dưỡng lên mặt. Bạn nên chọn những loại serum có tính năng cùng với kem dưỡng. Lớp kem dưỡng này sẽ là lớp bảo vệ đặc biệt giúp serum không bị bay hơi hoặc da bị khô, giúp kết quả dưỡng da được tối ưu hơn.

Tóm lại, một quy trình chăm sóc chuẩn sẽ bao gồm 4 bước như sau: rửa sạch mặt, thoa nước hoa hồng, thoa serum sau đó thoa kem dưỡng da.

Serum cũng như các loại mỹ phẩm khác, bạn không nên dùng chung serum tất cả các bộ phận, nên sử dụng serum khác nhau với những vùng da khác nhau như da mặt, da cổ, da mắt…. vì các vùng da khác nhau cần được chăm sóc với những chế độ khác nhau.

Đặc điểm của serum thường được chưng cất trong những ống tinh chất nhỏ, do vậy khi mở serum bạn nên sử dụng nhanh nhất có thể tránh chúng bị bay hơi và giảm hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi serum theo mùa cũng giống như các loại kem dưỡng da. Vào mùa hè, bạn nên dùng serum chứa nhiều nước cho cả da khô và da thường hoặc chứa chất khử trùng đối với da nhiều dầu.

cách sử dụng serum2

Cuối cùng, bạn nên kiên trì áp dụng thường xuyên và đều đặn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Hãy kiên nhẫn, cần có thời gian để có thể tác động tích cực đến da của bạn. Bạn nên lựa chọn thật kĩ lưỡng để tìm ra cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Cách tốt nhất hãy chọn những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp cao cấp như Dr.Spiller để cảm nhận những tác dụng tích cực và cảm thấy an toàn nhất.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp và thành công nhé.