Hướng dẫn cách dưỡng ẩm cho da mặt

Ngày 22/01/2016 Đăng bởi : admin

Ngày nay có rất nhiều các loại kem dưỡng ẩm khác nhau được bày bán trên thị trường. Mõi loại lại có những công dụng đặc trị khác nhau, giúp cải thiện làn da một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, công dụng là vậy, tính năng là vậy, nhưng không hẳn mấy ai cũng biết sử dụng đúng cách để có thể tận dụng tối đa những lợi ích đó mà kem dưỡng ẩm mang lại.

Hướng dẫn cách dưỡng ẩm cho da mặt

Một số người cho rằng, kem dưỡng ẩm có tác dụng là thêm độ ẩ vào sâu làn da, nhưng điều này là không hẳn. Vai trò chính của kem dưỡng ẩm chính là thu hút độ ẩm tối đa và bảo vệ làn da chắc chắn nhất, chống lại các tác nhân xấu gây hại trên da. Với việc thường xuyên sử dụng kem dưỡng ẩm, bạn có thể tạo nên một lớp màng cho làn da của mình, bảo vệ làn da, giúp da không mất nước và có một độ ẩm hợp lý.

Hướng dẫn cách dưỡng ẩm cho da mặt

Đa số các loại kem dưỡng ẩm đều có 2 thành phần, nhân tố chính là: chất giữ ẩm và chất làm da mềm mịn. cả hai nhân tố này đều có tác dụng giúp da mềm mại hơn. Tuy nhiên, trong mỗi loại kem dưỡng ẩm đều có thể chứa các thành phần khác nhau về mùi hương, về chiết xuất hay đến thành phần chống lão hóa trên da,…

Chọn đúng loại kem dưỡng ẩm còn phụ thuộc một phần vào sự hiểu biết nhất định về làn da của bạn. Nếu bạn sở hữu làn da khô, bạn nên chọn cream. Nếu là làn da dầu, bạn nên chọn “lotion”. Nếu là làn da nhạy cảm, thì bạn nên tránh các loại kem dưỡng ẩm có thành phần fragrances hay mùi hương đó. Bởi đây là thành phần có thể gây kích ứng da.

Hướng dẫn cách dưỡng ẩm cho da mặt

Vậy, khi nào thì chúng ta nên thoa kem dưỡng ẩm?

Kem dưỡng ẩm có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng ẩm cho da mặt. Bởi vậy, mà thời gian thích hợp để có thể thoa kem dưỡng ẩm cũng là một điều đặc biệt quan trọng mà chúng ta nên hiểu rõ và cân nhắc rõ ràng.

Hướng dẫn cách dưỡng ẩm cho da mặt

Nếu không biết cách dưỡng ẩm cho da mặt đúng và hợp lý, có thể sẽ khiến làn da của bạn bị bòng tróc, khô vẩy thay vì có được một làn da mềm mịn, đẹp dịu dàng. Và đểcó được một làn da ưng ý, bạn cần nắm rõ khi nào thì mình nên thoa kem dưỡng ẩm:

– Dưỡng ẩm ngay sau khi gương mặt đã được rửa sạch sẽ

– Nên massage làn da khi thoa kem dưỡng ẩm, đặc biệt, không quên thoa đều cả vùng quanh cổ. Cẩn thận nhất chính là vùng da quanh mắt.

Hướng dẫn cách dưỡng ẩm cho da mặt

– Không nên thoa kem dưỡng ẩm mọi lúc mọi nơi, mà chúng ta nên chia ra ngày 2 lần vào 2 buổi sáng và tối.

Đó chính là những điều cơ bản về kem dưỡng ẩm mà bạn nên nắm rõ cho bản thân mình. Ngày nay, với sự phát triển ngày càng tiên tiến và hiện đại của khoa học, công nghệ, nhiều loại mỹ phẩm sinh học chiết xuất thiên nhiên được ra đời vô cùng thân thiện với làn da, giúp da dưỡng ẩm một cách tối ưu, bảo vệ làn da một cách vững chắc. Điển hình như hang Dr.Spiller. Với các sản phẩm lành da, Dr.Spiller ngày càng được các chị em ưa chuộng và đón nhận nhiệt tình.