Hướng dẫn cách lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da

Ngày 13/08/2016 Đăng bởi : admin

Gần như 100% phái đẹp đang sử dụng cho mình một loại sữa rửa mặt với các nhãn hiệu khác nhau. Trong đó có đến hơn 50% chị em gặp phải ít nhất một vấn đề về da. Chăm sóc da ngay từ bước đầu tiên sẽ giúp bạn có tiền đề vun đắp một làn da khỏe mạnh.

nhận biết tình trạng da

Muốn có được cách lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp đầu tiên bạn cần phải phân loại để nhận biết mình thuộc loại da nào. Da dầu, khô hay da hỗn hợp hay da nhạy cảm kích ứng. Dưới đây là một số biểu hiện giúp bạn có thể phân loại làn da của mình ngay lập tức.

Làn da dầu

Đây là loại da được xếp vào nhóm có ảnh hưởng nhiều nhất của môi trường. Mụn dễ dàng có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào và tình trạng có thể trầm trọng hơn.

Đối với làn da có dầu bạn sẽ thấy da mình rất nhiều dầu bóng loáng ở mặt. Bạn có thể thử bằng cách lấy một ngón tay sạch đặt lên da. Bạn sẽ thấy một lớp dầu bám trên tay. Hoặc bạn có thể lấy giấy thấm dầu đặt lên da. Rất dễ để nhận biết bạn có thể thử ngay cho mình.

nhận biết da dầu

Da dầu rất dễ cuốn bụi, da chết và vi khuẩn xuống lỗ chân lông. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng loại sửa rửa mặt mỹ phẩm sinh học thích hợp có tính làm sạch sâu. Chuyên gia da liễu khuyên bạn có làn da dầu nên dùng sản phẩm sữa rửa mặt dạng gel vì nó có thể làm sạch da mặt của bạn một cách chuyên sâu.

Làn da khô

Da khô tuy không gây mụn nhưng lại làm da của bạn dễ dàng bị các bệnh lý khác về da như nám, tàn nhang và lão hóa sớm. Tình trạng này xảy ra khi chức năng giữ ẩm của lớp màng lipid bị vô hiệu quả tạo ra các rãnh nhỏ không nhìn thấy dưới da khiến hơi nước tại lớp biểu bì bốc hơi nhanh chóng.

Bạn sẽ thấy làn da thiếu nước, có những nếp nhăn nhẹ sau khoảng 30 phút rửa mặt, xuất hiện vẩy nhỏ bong tróc hay sờ tay lên da thấy rất thô ráp.

cách chăm sóc da khô

Với làn da khô, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dạng kem (milk). Đây là loại dịu nhẹ vừa làm sạch da, bổ sung ẩm và không khiến làn da khô căng.

Làn da hỗn hợp

Phần lớn chị em đều rơi vào trường hợp da hỗn hợp. Đối với loại da này chúng ta có thể chia ra làm hai loại hỗn hợp thiên khô và hỗn hợp thiên dầu.

Để nhận biết da hỗn hợp bạn thường thấy phần chữ T nhiều dầu hai bên má khô hoặc bình thường, lỗ chân lông mở rộng ở cánh mũi.

Với làn da này bạn nên rửa sữa rửa mặt có độ PH trung tính và cần chăm sóc khá cẩn thận. Vì mụn có thể tấn công bạn kèm theo rất nhiều tình trạng bệnh lý về da khác. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp chăm sóc da tốt nhất.