Hướng dẫn cách tự làm kem trắng da tay mùa đông

Ngày 23/09/2015 Đăng bởi : admin

Còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng đang muốn tự làm một tuýp kem dưỡng trắng da tay cho mùa đông này cho riêng mình thì hãy bắt tay vào cùng mình nhé.

Hướng dẫn cách tự làm kem trắng da tay mùa đông

1. Nguyên liệu

Vì dùng cho tay nên phần nguyên liệu sẽ đơn giản thôi, không cần cầu kỳ như kem dành cho da mặt. Ngắn gọn mà nói thì công thức làm kem dưỡng da tay này cũng chẳng khác gì các công thức khác.

Nguyên liệu: 1 chén nước cất, 1 muỗng canh bơ hạt mỡ, ¾ chén dầu olive, 1 muỗng canh sáp nhũ hóa, 10 giọt tinh dầu cam bergamot, 1-2 viên nang vitamin E, 1 vài giọt chất bảo quản.

tự làm kem dưỡng da tay

Chú ý:

– Về bơ: bạn có thể thay bơ hạt mỡ bằng bất kỳ loại bơ nào mà bạn có hoặc nếu bạn thấy khó khăn để mua thì bỏ luôn bơ cũng được. Chẳng quan tớ thích cho thêm bơ để kem dưỡng ẩm tốt hơn và chất kem được mềm mại, creamy hơn ấy mà.

dưỡng da tay từ bơ

– Về dầu: bạn cũng có thể thay dầu olive bằng dầu dừa, dầu hạnh nhân.. gì cũng được miễn là từ thực vật. Ở trên đây tới để dầu olive vì nó dễ kiến nhất và tất nhiên rẻ nhất, nhưng tuýp kem của bạn vẫn dưỡng ẩm tuyệt vời không kém cạnh gì mấy loại oil đắt tiền hơn đâu.

– Về tinh dầu: chọn tinh dầu cam, bạn cũng có thể chọn bất kỳ loại nào cũng được.

dưỡng tay tự nhiên

– Về nước: tùy độ lỏng của kem mà bạn cho nhiều hay ít nước tùy ý, nhớ cân chỉnh sáp nhũ hóa sao cho đủ để hòa hết nước và dầu vào nhau nha.

2. Cách làm:

– Bước 1: cho bơ hạt mỡ, dầu olive, sáp nhũ hóa vào 1 cái bát, cho nước vào 1 cái bát khác rồi để cả 2 vào lò vi sóng.

Sau 1-2 phút cảm thấy mọi thứ tan chảy lấy ra ngoài hỗn hợp sẽ tiếp tục tan dầu.

dưỡng da tay tự nhiên

– Bước 2: Đổ 2 bát vào 1 bát lớn hơn, chờ bớt nóng, cho vitamin E tinh dầu, chất bảo quản vào, sử dụng một máy xay cầm tay hoặc máy đánh trứng khuấy đều các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi chuyển sang màu trắng và có độ mịn (bạn cũng có thể làm điều này trong một máy xay sinh tố thông thường nhưng phải vệ sinh máy xay thật sạch sẽ trước đó).

chăm sóc da tay

Nếu cảm thấy hỗn hợp bị thừa nước ( có ít nước bị tách ra, thì bạn có thể cho thêm chất nhũ hóa hoặc để đỡ lằng nhằng, bạn nghiêng bát cho phần nước đó tự chảy bớt ra ngoài là xong, tiếp tục mix đến khi hỗn hợp như ý.

chăm sóc tay mùa đông

– Bước 3: lúc mới mix xong hỗn hợp vẫn còn hơi lỏng, bạn đổ ra 1 lọ nhỏ có nắp hoặc hai vòi nhấn hay cho ra tuýp nhỏ xinh để tiện mang theo bên mình. 1 giờ sau khi đổ hỗn hợp vào lọ, nó sẽ bắt đầu nguội dần, lúc này bạn có thể tận hưởng thành quả của mình rồi đó.Tác dụng của kem dưỡng da tay này cũng như với mỹ phẩm cao cấp nhé.