Kem chống nắng bôi mặt dùng như nào là hiệu quả nhất?

Ngày 06/07/2015

Vùng da mặt ngoài các sản phẩm chăm sóc riêng cũng cần được bôi kem chống nắng. Bởi vì da mặt mỏng manh, dễ bị tổn thương , nên việc sử dụng kem chống nắng cho da là vô cùng quan trọng.

kem chống nắng bôi mặt

Các cô nàng có làn da trắng sáng , khô, nhạy cảm hoặc đang sử dụng các sản phẩm làm trắng da , điều trị bằng laser nên càng có nhu cầu đặc biệt bảo vệ làn da , chống nắng cho làn da khỏi tác hại nặng nề từ bức xạ mặt trời. Thoa kem chống nắng không đúng liều lượng có thể gây giảm tác dụng của chất SPF bảo vệ. Vậy làm thế nào để sử dụng kem chống nắng bôi mặt đúng cách và hiệu quả.

Kem chống nắng bôi mặt tốt

1. Kiểm tra mức độ bảo vệ của kem chống nắng cho da mặt

Bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng thì đã có khả năng cao chống lại các yếu tố rủi ro môi trường vì da mặt mỏng hơn so với những vùng da khác trên cơ thể nên bạn không cần thoa quá nhiều.

Kem chống nắng nào an toàn

2. Sử dụng kem chống nắng an toàn, mang lại sự thoải mái cho da mặt

Bạn nên chọn cho mình các sản phẩm là mỹ phẩm sinh học chiết xuất từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường, không gây kích ứng da . Nếu bạn chưa thực sự yên tâm, bạn có thể thoa một ít kem vào cổ tay và đợi ít phút xem có phản ứng gì không. Kem chống nắng bôi trên mặt bạn chú ý chọn sản phẩm chống mồ hôi hạn chế viêm nhiễm từ bụi bẩn gây ra, vì khi kem theo mồ hôi thẩm thấu vào miệng , mắt là rất nguy hiểm.

Dùng kem chống nắng

3.  Massage nhẹ nhàng và đều tay khi thoa kem lên mặt

Khi thoa kem chống nắng bạn nên thoa nhẹ nhàng và massage làm cho kem thẩm thấu đều khắp mặt. Bạn nhớ thoa cho cả hai tai, chân tóc, mặt và phía sau cổ.

4. Chọn kem chống nắng có thành phần tự nhiên

Bạn nên chọn kem chống nắng có thành phần tự nhiên và chất chống oxy hóa để tăng cường bảo vệ làn da, tránh dị ứng khi phải ở lâu ngoài trời.

Sai lầm khi dùng kem chống nắng

Dòng kem chống nắng của Dr-Spiller thuộc mỹ phẩm cao cấp của Đức được chiết xuất từ tự nhiên , không chất tạo màu , tạo mùi và chất bảo quản độc hại. Với 50 năm kinh nghiệm và hệ thống phân phối rộng khắp hơn 50 quốc gia trên thế giới, Dr-Spiller ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực làm đẹp và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữa trên khắp thế giới.

Kem chống nắng bôi mặt nào tốt

5. Chú ý đến việc thoa kem ở mũi

Bảo vệ mũi bạn bằng kem chứa thành phần kem với tông màu da. Điều này sẽ giúp bạn tránh đối phó với các vệt trắng khó coi.

6. Nên sử dụng mũ rộng vành: khi ra ngoài trời để tránh da tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím gây tổn thương cho da.