Kem chống nắng nào tốt, an toàn cho da?

Ngày 11/07/2015

Kem chống nắng nào tốt?

Nên chọn kem chống nắng phù hợp với làn da. Không phải loại kem chống nắng nào cũng tốt với làn da.

Kem chống nắng nào tốt

– Da dầu, dạng gel chống nắng có chỉ số SPF 15/UVA 8 không nhờn.

– Nếu da khô, dùng xịt chống nắng có chỉ số tương tự.

– Nếu da sạm, dùng kem chống nắng, trị nám và tẩy nắng da SPF 20/UVA 10.

– Còn với da nhạy cảm, sản phẩm thích hợp là kem chống nắng SPF 60/UVA 16 không chứa chất bảo quản và tinh dầu.

Kem chống nắng an toàn

Chỉ số SPF của kem chống nắng

Các chỉ số cao từ 60-100 chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt có sự bảo vệ tối ưu. Theo nguyên tắc thì chỉ số 30 lọc được 95% các tia UV và chỉ số 60 thì lọc có 97%. Vì vậy, chúng ta thường mắc phải sai lầm khi nghĩ rằng chỉ số cao sẽ được bảo vệ lâu và tốt hơn mà không biết rằng da đang bị tổn thương.

Kem chống nắng nào tốt

Bí quyết sử dụng kem chống nắng

Để tránh hiện tượng sạm da, chống nguy cơ ung thư da, bạn cần bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài 20 phút. Thoa kem đều trên da, tốt nhất là để lại một lớp kem láng mịn.

Da mặt, da cổ và mu bàn tay là những nơi dễ bị tổn thương hơn những phần da khác trên cơ thể. Vì vậy, bạn nên dùng kem có công thức riêng cho phần da này.

Kem chống nắng nào tốt nhất

Cách thoa kem chống nắng hiệu quả nhất là bạn thoa kem chống nắng trước khi mặc quần áo, thoa đều và nên nhớ không dùng chung lọ kem toàn thân với da mặt nhé. Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng khoảng ¼ lượng cần thiết, cho nên hiệu quả của kem SPF 30 sẽ giảm xuống chỉ còn SPF 7. Nếu lớp kem quá mỏng, khả năng bảo vệ da sẽ không tương đồngvới chỉ số chống nắng ghi trên nhãn.

Kem chống nắng an toàn nhất cho da

Nếu đi biển, đi bơi hay làm việc liên tục dưới ánh annwgs mặt trời nên thoa motjt lớp kem chống nắng trước khi thoa tiếp lớp kem hay phấn nền cùng tác dụng. Đặc biệt các loại kem tạo làn da nâu khi tắm nắng không có tác dụng chống lại tia UV, do đó nếu muốn chống ung thư da cũng cần phải sử dụng kem chống nắng.

Kem chống nắng nào tốt nhất hiện nay

Nên thoa lại kem mỗi 2 giờ và thường xuyên hơn bạn đi bơi hoặc chơi thể thao. Bạn nên bôi kem chống nắng thường xuyên khi ở ngoài nắng, ít nhất là 2h/lần. Nếu là bơi lội hay ra mồ hôi thì cần phải bôi lại ngay khi lên bờ.

Kem chống nắng chỉ có tác dụng tốt trong khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm kể từ khi mở nắp. Ngoài ra nên chú ý hạn sử dụng ghi trên vỏ, bảo quản kem chống nắng nơi thoáng mát, nắp luôn đóng chặt.

Cách dùng kem chống nắng

Khi mua mỹ phẩm chống nắng, nên chú ý đến thương hiệu chất lượng sản phẩm. Các bác sĩ da liễu thường khuyên mọi người nên sử dụng kem chống nắng là mỹ phẩm sinh học vì đây là sản phẩm được kiểm tra tốt nhất, chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn cho da, không gây kích ứng cho da.