Khuôn mặt bạn xuất hiện nám là do đâu

Ngày 12/08/2015 Đăng bởi : admin

Nám da sẽ tạo thành vùng da bị thâm và sạm màu khiến chị em phải lao đao và không ngừng lo lắng. Việc tìm đến các loại kem trị nám không có gì là không nên. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng các bạn cần đầu tư lượng tiền khá “chát”. Vì thế, để tránh mất nhiều tiền mà vẫn có được làn da xinh xắn thì bạn cần phải biết được những nguyên nhân gây ra nám và tìm cách khắc phục phù hợp nhất.

kem trị nám

1. Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều tia cực tím. Tia này xuyên qua bầu khí quyển, qua các đám mây, qua các cửa kính và vì thế vào sâu trong da của chúng ta nó thường bám rất chắc và gây ra những hậu quả đáng e ngại. Tia UV làm thay đổi các sắc tố trong da, nó ngăn cản quá trình tái tạo da khiến da bị thâm sạm đi. Thực tế cho thấy rằng, dù bạn có tránh cỡ nào đi chăng nữa, bạn có ở trong nhà suốt hay thậm chí là hạn chế hết mức có thể khi ra ngoài trời nắng thì bạn vẫn bị nám da bởi ánh nắng mặt trời, sự khác nhau chỉ là mức độ nám mà thôi. Đây là một nguyên nhân khó khắc phục nhất và nằm ở sự quan tâm của mỗi ngày đến làn da bạn nên sử dụng các mỹ phẩm trị nám hiệu quả sẽ giúp cải thiện làn da bạn.

Kem trị nám tốt

2. Sự lão hóa da

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến nám đó chính là sự lão hóa da. Và lúc này như bạn không thể áp dụng các biện pháp tự nhiên để chống lại chúng thì bạn cần kết thân với các sản phẩm chống lão hóa để ngăn cản lão hóa, vừa ngăn cản nám da. Tại sao da lại bị lão hóa? Bạn có thể tin da bạn đang bị lão hóa từng ngày và thậm chí là từng giờ hay không? Ai cũng bị lão hóa, chỉ có điều là ít hay nhiều và còn phụ thuộc vào độ tuổi và màu da. Nếu bạn là người da trắng bạn sẽ lão hóa nhiều hơn người da vàng, người lớn tuổi hơn sẽ lão hóa nhiều hơn người ít tuổi. Lão hóa được cho là bị gây ra bởi hai nguyên nhân chính:

cách trị nám da

– Các gốc tự do

Trong quá trình trao đổi ở cơ thể chúng ta thì các góc tự do luôn được hình thành. Nó hình thành một cách tất yếu như một nhược điểm của quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Các gốc tự do được sản sinh ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào của cơ thể. Làm các tế bào bị lão hóa già đi và chết sớm. Với làn da cũng vậy, các gốc tự do sẽ bắt đầu tác động đến các sắc tố da, khiến da già đi nhăn nheo, nhạy cảm và dễ bị các yếu tố môi trường bên ngoài tác động.

Điều trị nám da

– Rối loại nội tiết bên trong cơ thể

Bạn có biết, phụ nữ sau khi sinh và phụ nữ sau 30 tuổi thường bị nám da nhiều hơn không? Đó là vì sau khi mang thai, quá trình trao đổi chất và các nội tiết tố bên trong cơ thể bị xáo trộn và đảo lộn rất nhiều. Có những chất được sản sinh ra nhiều, có những cái được sản sinh ra ít. Vì vậy, nó gây ra các hiện tượng nám và tàn nhang.

cách trị nám tốt

Ngoài những nguyên nhân trên thì thói quen sử dụng mỹ phẩm cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến hiện tượng nám da. Nếu bạn không dùng sản phẩm của hãng mỹ phẩm sinh học bạn sẽ rất dễ gặp phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng trên thị trường và hậu quả thì bạn hoàn toàn có thể biết được.