Làm đẹp da nhờ việc uống nước trái cây đúng cách

Ngày 30/12/2015 Đăng bởi : admin

Nước trái cây mang đến những lợi ích gì cho làn da?

Ưu điểm đầu tiên khi bạn dùng nước ép trái cây chính là bạn đang đưa vào cơ thể của mình rất nhiều các chất dinh dưỡng dưới dạng tinh khiết nhất từ tự nhiên. Nhiều bạn sau khi uống nhiều nước trái cây để detox sẽ gặp phải tình trạng nổi mụn liên tiếp và nghĩ rằng mình đã “không hợp” với phương pháp detox này, nhưng là thật sự lại không phải như thế. Nổi mụn chính là một cách cơ thể chúng ta đẩy rất nhiều các chất độc có ở trong cơ thể ra ngoài, và cũng còn tuỳ vào mỗi người mà chất độc sẽ được thải ra ngoài bằng nhiều cách khác nhau – có người thì sẽ nổi mụn và có người thì sẽ không hề gặp tình trạng này.

đắp mặt nạ dưỡng da 1

Ngoài ra, nước ép trái cây cũng chính là một cách để cung cấp nước cho làn da của chúng ta. Nước ép khi bạn dùng chung với quả bơ hoặc là dầu dừa sẽ giúp cung cấp vô số chất béo có lợi cho cơ thể của bạn. Ngoài việc uống, nước ép trái cây còn là loại mặt nạ dưỡng da cực tốt từ thiên nhiên cho làn da của bạn nữa đó.

Nên uống nước ép trái cây hay ăn trái cây tươi?

đắp mặt nạ dưỡng da

Khi trái cây đã được đưa vào cơ thể dưới dạng nước, chất dinh dưỡng sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng đến máu và rất nhiều các bộ phận trong cơ thể để nuôi dưỡng chúng thay vì bạn phải trải qua công đoạn tiêu hoá. Nước trái cây chính là một dạng thực phẩm giúp cho bạn nhận được chất dinh dưỡng ngay khi mà bạn vừa uống, nhưng mà các nhà chuyên gia lại khuyên rằng bạn nên kết hợp cả việc ăn và việc uống trái cây nhé! Lí do chính là bởi trái cây tươi chứa một lượng chất xơ rất dồi dào mà nước ép lại không thể có. Rất nhiều chất dinh dưỡng trong trái cây có thể lại được chứa trong phần bã – bộ phận bạn đã bỏ đi khi ép nước. Vì thế khi bạn ép bạn cũng đừng nên vội vã bỏ đi phần bã nhé, bạn hãy tận dụng nó để đắp mặt nạ dưỡng da nhé.

Có nên dùng nước ép trái cây để thay thế hoàn toàn các bữa ăn?

đắp mặt nạ dưỡng da

Thông thường, cách tốt nhất sẽ chính là bạn chỉ uống thêm nước trái cây vào mỗi bữa ăn để có thể cung cấp thêm các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, vào 2 hoặc 3 ngày đầu mỗi tháng, bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế hoàn toàn nước trái cây cho tất cả các bữa ăn để có thể detox cả về sức khoẻ lẫn tinh thần của chúng ta nhé. Tương tự, để nuôi dưỡng cho làn da của mình, bạn cũng không nên chỉ dùng mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên, bạn cũng nên dùng kết hợp với những sản phẩm của mỹ phẩm cao cấp nhé.