Làm sao để có được làn da trắng mịn màng trong mùa đông này

Ngày 15/12/2015 Đăng bởi : admin

Không dùng đến xà bông hàng ngày

Sử dụng xà phòng để tắm thường xuyên sẽ khiến da bạn bị khô vì nó không thể cung cấp các chất dưỡng ẩm cho da như là dầu tắm. Bạn chỉ nên sử dụng xà phòng này để tẩy sạch những vùng da đã bị bẩn nhất định hoặc là vùng nách để đảm bảo được vệ sinh. Tuyệt đối là không dùng xà phòng cho tay, chân và da mặt của mình nhé. Nếu không, kem dưỡng da mặt tốt, mặt nạ dưỡng da khô cũng không thể cứu được làn da của bạn đâu.

mặt nạ dưỡng da khô

 

Sử dụng dầu tắm

Xà phòng hóa chất sẽ khiến cho da bạn bị khô mặc dù nó có tạo cho bạn cảm giác sạch hơn là dầu tắm vì sau khi bạn dùng dầu tắm, bạn sẽ thấy da mình vẫn nhờn nhờn. Nhưng thực chất là xà phòng hóa chất có chứa những thành phần không hề tốt cho da, khiến các lỗ chân lông bị bít kín, không thể thở được và không thể cung cấp được độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn. Vì thế hãy tập thói quen dùng dầu tắm ngay hôm nay nhé.

mặt nạ dưỡng da khô 1

Không tắm trong thời gian quá lâu

Nước sẽ là thủ phạm rửa trôi đi lượng dầu tự nhiên trên cơ thể và sẽ khiến da của bạn trở nên khô hơn. Vì thế đừng bao giờ bạn tắm quá 30 phút. Tốt nhất là bạn chỉ nên tắm từ 10 đến 15 phút thôi nhé. Nhất là vào mùa đông này, khi da dẻ của bạn khô hơn bình thường thì bạn càng không nên tắm trong thời gian quá lâu.

Nhiệt độ nước tắm là từ 24-29 độ

mặt nạ dưỡng da khô 3

Nhiệt độ của nước tắm không nên quá nóng vì nhiệt độ nước tắm quá cao cũng sẽ phá vỡ đi chất dầu trên bề mặt làn da, gây ra nở các lỗ chân lông, làm tăng thêm độ khô của làn da. Thời gian tắm tốt nhất là từ 10 – 15 phút, không nên tắm tới 30 phút nhé. Thêm vào đó là sau khi tắm bạn cần dùng thêm các loại mặt nạ dưỡng da để cung cấp lại những độ ẩm mà bạn đã vô tình làm mất đi.

Nên tắm sau bữa cơm 2 tiếng

phương pháp giảm cân hiệu quả nhất

Sau mỗi bữa cơm, cơ thể của bạn cần điều động tập trung một lượng máu đáng kể tới hệ tiêu hoá. Nếu như bạn lập tức đi tắm, có thể sẽ bị ảnh hưởng đến tiêu hoá do lưu lượng đường trong máu tiêu hoá không đủ, gây ra các căn bệnh về đường tiêu hoá dạ dày và tá tràng. Ngoài ra, do não, do tim cung cấp máu không đủ sẽ rất dễ dẫn đến các biến chứng về tim mạch. Vậy nên cho dù là vào mùa đông hay mùa mùa hè thì chúng ta cũng không nên tắm ngay khi vừa mới ăn xong. Thời gian tắm tốt nhất là khoảng trước 1 tiếng trước khi ăn cơm hoặc 2 tiếng sau khi ăn nhé. Hơn nữa là bạn đừng quên dùng sữa tắm của mỹ phẩm cao cấp để có được làn da trắng sáng mịn màng.