Làm sao để làn da không bị khô sạm trong trời nắng nóng

Ngày 02/12/2015 Đăng bởi : admin

Không được lạm dụng các sản phẩm chăm sóc da

Toner có tính tẩy, chọn sai sữa rửa mặt hay tẩy da chết quá độ, đắp mặt nạ dưỡng da không phù hợp… có thể làm mất lớp dầu bảo vệ da tự nhiên khiến da thiếu độ ẩm cần thiết. Ngay cả với những sản phẩm có chất lượng tốt, nếu bạn sử dụng sai cách hay lạm dụng chúng, da cũng sẽ không thể đẹp như ý muốn, thậm chí bị tổn thương. Hầu hết sản phẩm chăm sóc da thường không đem đến kết quả nhanh chóng nên bạn cần kiên nhẫn khi sử dụng chúng.

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 1

Điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt

Lối sống, thói quen ngủ, chế độ ăn, và gen là những yếu tố hàng đầu có thể ảnh hưởng tới da. Để da không bị khô do thiếu nước, bạn hãy tránh xa hoặc bắt đầu từ việc giảm thức uống có chứa cồn, caffeine, đồ ăn nhiều muối và tuyệt đối không hút thuốc lá nhé.

Tăng cường dưỡng da ngay cả khi ngủ

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 1

Kem dưỡng vào ban đêm là bước cần thiết, tuy nhiên nếu da vẫn bị khô, bạn hãy cân nhắc dùng thêm các sản phẩm dưỡng dành riêng cho lúc ngủ, tiêu biểu là mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên khi bạn ngủ. Loại sản phẩm này sẽ giúp duy trì và cung cấp thêm độ ẩm, dưỡng chất trong lúc ngủ để bạn có làn da rạng rỡ bừng sáng ngay sau khi thức dậy.

Phân biệt da khô và da thiếu nước

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 2

Dù có vài biểu hiện giống nhau nhưng da khô và da thiếu nước hoàn toàn khác nhau. Da khô tự nhiên được biết đến là do di truyền và không thể thay đổi trong khi tình trạng da thiếu nước chỉ nằm ở mức tế bào. Vậy làm sao để phân biệt hai loại da này? Các chuyên gia có một mẹo nhỏ để bạn dễ nhận biết đó là hãy dùng tay véo nhẹ phần da ở cánh tay, bàn tay hoặc cổ tay. Nếu da không đàn hồi về vị trí ban đầu nhanh chóng, rất có thể da bạn chưa được cấp đủ độ ẩm.

Cấp đủ nước và dinh dưỡng cho da từ bên trong

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 3

Bên cạnh việc chăm sóc da bằng các sản phẩm chuyên dụng, bạn cũng nên cấp đủ nước cho cơ thể từ bên trong. Uống 8 cốc nước một ngày là thói quen tốt, tuy nhiên có thể da vẫn chưa thực sự đủ ẩm. Thêm vào đó bạn hãy ăn các loại rau, hoa quả nhiều nước như dưa chuột, cần tây, cà chua, dưa hấu và các thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ, hạt lanh, hạt chia để có thêm nước và dinh dưỡng cho da nhé. Các loại dầu như dầu cá, hay dầu hoa anh thảo cũng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng trên từ bên trong thì bạn đừng quên dùng mỹ phẩm cao cấp để chăm sóc làn da từ bên ngoài nữa nhé.