Làm sao để ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả chỉ trong một tuần?

Ngày 09/12/2015 Đăng bởi : admin

Nếu như bạn sắp có một cuộc hẹn “khẩn cấp” mà mụn trên mặt bạn lại cứ “đình đám” nổi lên thì bạn định làm gì? Chắc chắn là phải tìm ngay đến các cách ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả đúng không? Nhưng nếu như bạn chỉ có một tuần thì bạn nên chọn cho mình cách đơn giản nhất như dùng mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên, hiệu quả nhất và an toàn nhất. Và đương nhiên là bạn không nên bỏ qua những cách sau:

Sử dụng bia và sữa chua

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

 

Da bị nhiều dầu sẽ rất dễ bị mụn trứng cá, và đương nhiên biện pháp ở nhà này có thể giúp bạn làm giảm đi sự tiết dầu quá mức và sẽ giúp loại bỏ được gần hết trứng cá. Bạn trộn một thìa men bia cùng với một chút sữa chua để bắt đầu tạo ra một lớp mỏng ở trên mặt của mình. Bạn chỉ cần nhanh chóng bôi hỗn hợp đó lên vùng mặt đang có nhiều dầu và cứ để nguyên như thế trong vòng 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm, rồi rửa lại bằng nước lạnh để có thể làm khít các lỗ chân lông.

Sử dụng lá trầu không

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên

 

Nếu như bạn cảm thấy mình không hợp với cách trên hay cách đó có thể sẽ gây ra kích ứng da cho bạn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này. Bạn hãy lấy 3 chiếc lá trầu không và đem rửa sạch, sau đó bạn để ráo rồi vò nát. Chú ý là, để có được làn da sạch mụn mà không bị kích ứng thì bạn nên chọn những chiếc lá trầu không đảm bảo không có thuốc bảo vệ thực vật nhé. Sau đó bạn hãy lấy một ly nước nóng thật sạch, đem bỏ 3 là trầu không đó vào. Bạn để bát nước đó nguội trong khoảng 30 phút, sau đó thì bạn hãy lấy nước trầu không để rửa lên mặt khoảng tầm 2- 3 lần. Bạn cũng chỉ nên áp dụng biện pháp này khoảng hai tuần một lần để có thể giữ cho làn da sạch các vết mụn đầu đen nhé. Cách này có thể giúp bạn giảm bớt đi sự sưng tấy của các nốt mụn trứng cá và đồng thời cũng giúp bạn đánh bay mụn đầu đen về lâu dài. Bạn hãy chọn cách này nếu như bạn thấy cách trên và cả mặt nạ dưỡng da cũng không thể giúp bạn nhé.

Chườm viên đá lạnh

mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên 4

Chườm đá chính là phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng với những nốt mụn đang bị sưng tấy. Bạn hãy lấy một viên đá, chườm lên trên các vết mụn khoảng từ 5 – 10 phút vào mỗi buổi tối, chắc chắn là sáng hôm sau các vết sưng của bạn cũng sẽ giảm đáng kể. Độ lạnh đột ngột của những viên đá khi tiếp xúc với làn da sẽ khiến cho các tế bào bị co lại, từ đó mà hiện tượng sưng tấy do mụn cũng sẽ giảm đi một cách rõ rệt. Đó là 3 cách hiệu quả nhất có thể giúp bạn ngăn ngừa mụn nhanh chóng. Ngoài ra, nếu như bạn không có thời gian áp dụng những cách trên thì bạn hãy tìm đến mỹ phẩm cao cấp để nhận được tư vấn và dùng mỹ phẩm chất lượng nhất nhé.