Làm thế nào để tẩy da chết ở trên mặt nhanh nhất

Ngày 26/11/2015 Đăng bởi : admin

Làm thế nào tẩy da chết toàn thân đơn giản được nhiều người tìm kiếm với mong muốn lựa chọn cho mình môt phương pháp tẩy da chết hiệu quả và tiết kiệm. Sự xuất hiện của tế bào da chết là do cơ chế nhân đôi của tế bào để sản sinh ra các tế bào da mới. Cùng với đó, các tế bào già cỗi trên da sẽ bị đẩy ra ngoài khiến ra bong tróc dần. Do vậy, tẩy da chết thường xuyên giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm mới da, cho làn da trẻ trung, mịn màng và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da hiệu quả hơn.

lam-the-nao-de-tay-da-chet-o-tren-mat-nhanh-nhat

Làn da của chúng ta thường có cơ chế tự loại bỏ lớp da chết, khoảng 2 tuần 1 lần. Khi còn trẻ, quá trình này diễn ra mạnh mẽ và đều đặn hơn, do làn da được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và tế bào chết sẽ nhanh chóng bong ra khi chúng ta rửa mặt. Do vậy, thời điểm này ít khi chúng ta cảm thấy da khô sần hay sam màu.

lam-the-nao-de-tay-da-chet-o-tren-mat-nhanh-nhat-1

Khi lớn tuổi hơn, sức khỏe suy yếu, làn da bạn cũng không được căng mịn và đều màu. Nguyên nhân là do các tế bào chết không tự bong tróc ra được, quá trình tự loại bỏ tế bào chết trên da đang bị chậm lại. Do vậy, lúc này tẩy da chết là việc làm cần thiết nếu bạn muốn sở hữu làn da trẻ trung và mịn màng. Vậy bao lâu thì nên tẩy da chết?

Theo như các chuyên gia da liễu, bao lâu nên tẩy da chết một lần tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại da của bạn, môi trường làm việc,.. . Nếu da bạn quá nhạy cảm, tốt hơn hết hãy sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên như mỹ phẩm cao cấp hoặc tự làm kem tẩy da chết tại nhà để đảm bảo an toàn nhất cho da. Đa số chúng ta đều tẩy da chết 1 lần 1 tuần, hoặc một số trường hợp thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, nắng gió thì nên tẩy 2 lần một tuần.

Thực tế, nếu quá lạm dụng việc tẩy da chết, kế cả những làm thế nào để tẩy da chết như sử dụng muối, nước chanh, sữa chua,… thì sử dụng quá nhiều cũng sẽ không tốt cho da, vô tình khiến làn da bị bào mòn hơn, không đủ thời gian để da có thể tái tạo tế bào da mới. Bên cạnh đó, những sản phẩm chăm sóc da hàng ngày như nước hoa hồng, sữa rửa mặt,… cũng đã một phần giúp chúng ta lấy đi các tế bào chết rồi.

lam-the-nao-de-tay-da-chet-o-tren-mat-nhanh-nhat-2

Toàn thân cũng có chu kì đào thải, do vậy bạn nên dùng sản phẩm tẩy da chết cho từng vùng riêng, không nên dùng chung tẩy da chết mặt với toàn thân, đặc biệt những vùng da sần sùi và thô ráp hơn như cổ lưng, khuỷu tay, chân,… cần được chăm sóc đặc biệt hơn. Áp dụng những làm thế nào để tẩy da chết bằng các phương pháp tự nhiên kết hợp với sử dụng sữa tắm mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da mịn màng hơn.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp và thành công nhé.

Xem thêm cách tẩy da chết cho mặt tốt nhất cho bạn