Làm trắng da với hỗn hợp kem làm trắng da tự chế từ bí đao

Ngày 15/12/2015 Đăng bởi : admin

Kem làm trắng da từ cao của bí đao chính là một trong những cách giúp bạn làm trắng da nhanh nhất ngay tại nhà. Bởi bí đao có các tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp, đặc biệt là nó sẽ giúp làm sáng được làn da mặt, se khít các lỗ chân lông và giữ ẩm được cho da như mặt nạ dưỡng da khô. Vì thế, bí đao luôn được nhiều các chị em dùng để giúp có được làn da trắng sáng. Công thức này chính là một trong các cách làm trắng da vừa đảm bảo được an toàn, không có lẫn tạp chất, lại tiết kiệm và có thể thích hợp cho mọi loại da.

Nguyên liệu

mặt nạ dưỡng da khô

Nguyên liệu mà bạn không thể thiếu đó chính là một quả bí đao khoảng nửa cân, thêm vào đó bạn cần có thêm khoảng 1,5 lít rượu trắng, 1 lít nước và 500g mật ong.

Cách làm

Bước 1: Dùng dao tre (hoặc là nứa, bạn cũng có thể dùng đến dao nhựa cắt bánh kem) để gọt bỏ vỏ bí xanh, sau đó cắt bí thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho bí đã được cắt miếng vào trong một chiếc nồi đất, đun cùng với rượu và nước đã chuẩn bị, ninh thật kỹ trong vòng 6h đồng hồ cho đến khi bí chín thật nhừ.

mặt nạ dưỡng da khô 1

Bước 3: Khi nào bạn thấy thu được khoảng 1 bát nước thì bạn nhấc ra, bỏ bã đi, lấy chiếc vải màn để lọc thật kỹ lấy nước cốt.

Bước 4: Đổ ngay nước bí vừa lọc được vào trong nồi, cô nhỏ lửa cho đến khi quánh lại và tạo thành cao lỏng, thêm một mật ong vào đem khuấy đều, đun tiếp như thế trong khoảng 2h, vùa đun bạn vừa khuấy đều tay và thật nhỏ lửa để nước đó không bị cháy.

Bước 5: Thử cao này bằng cách lấy 1 ít cao ra bàn tay, sau đó để nguội, nếu cao bạn làm có độ dính vừa phải là đã được (vì nếu như bạn nấu đặc quá thì khi nguội cao nó sẽ trở nên rất cứng, không thể dùng được).

mặt nạ dưỡng da khô

Bước 6: Chờ cho cao nguội, cho ngay vào lọ thủy tinh hoặc là gốm, đậy nút kín và để dùng dần như cách bạn vẫn bảo quản các nguyên liệu của mặt nạ dưỡng da đó.

Cách làm trắng da nhanh nhất tại nhà chỉ với cao bí đao rất là đơn giản. Mỗi tối trước khi bạn đi ngủ, bạn hãy làm sạch da mặt của mình, để da mặt được khô tự nhiên từ 30 – 40’. Sau đó, bạn thoa đều cao đã được chế biến lên da, massage thật nhẹ nhàng và để trong khoảng 30 phút rồi sau đó rửa mặt sạch cùng với nước ấm (tốt nhất là bạn nên rửa bằng nước vo gạo). Bạn cũng nên kiên trì thực hiện như thế hàng ngày để có thể phát huy được tác dụng tốt nhất.

mặt nạ dưỡng da khô 2

Ngoài ra, để cao luôn giữ được các tác dụng dưỡng da, bạn cũng nên bảo quản ở trong ngăn mát của tủ lạnh để cao không bị biến chất nhé. Nếu như bạn ngại chế loại cao này mà vẫn muốn có được làn da trắng sáng thì bạn nên chọn đến các sản phẩm của mỹ phẩm cao cấp nhé.