Lưu ý khi chọn mua kem dưỡng ẩm cho da

Ngày 19/12/2015 Đăng bởi : admin

1. Chọn sản phẩm phù hợp với da mặt

Dưỡng ẩm cho da mang lại hiệu quả tốt nhất khi bạn chọn được sản phẩm phù hợp với loại da của mình nhất. Trước tiên, bạn cần phải xác định xem da mình thuộc loại nào để chọn kem dưỡng phù hợp.

Lưu ý khi chọn mua kem dưỡng ẩm cho da

Với da thường, ít mụn, mềm, mỏng,  lỗ chân lông nhỏ thì bạn có thể sử dụng bất cứ loại kem dưỡng da mặt nào để chăm sóc và cung cấp độ ẩm cho da. Để đảm bảo khuôn mặt luôn sạch sẽ, mịn màng, hãy kiên trì thực hiện theo đúng lịch trình chăm sóc da mỗi ngày là làm sạch da, sử dụng nước hoa hồng để cân bằng da, serum dưỡng da và cuối cùng là dưỡng ẩm cho da.

Lưu ý khi chọn mua kem dưỡng ẩm cho da

Nếu da bạn thuộc loại da dầu, lỗ chân lông to, nhiều mụn, bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm dạng nước, giúp kiềm dầu, se khít lỗ chân lông và làm sạch da mặt rất tốt. Theo các chuyên gia da liễu, bạn nên chú ý đặc biệt đến vùng da dễ lão hóa nhất là vùng da mắt và vùng miệng.

Nếu da bạn thuộc loại da khô, sau khi rửa mặt sạch da lại càng khô và căng lại. Do vây, khi chọn kem dưỡng ẩm cho da khô, bạn hãy chọn những sản phẩm có thể giữ ẩm tốt và nuôi dưỡng da chống lại những tác động của da khô.

Lưu ý khi chọn mua kem dưỡng ẩm cho da

Nếu da bạn thuộc da kết hợp thì hãy chú ý đến việc chăm sóc da mặt nhé, vì những vùng da dầu hay da khô nên được chăm sóc riêng để mang lại hiệu quả chăm sóc da tốt nhất. Những sản phẩm ở dạng lỏng chỉ nên dùng ở vùng da dầu, những sản phẩm dưỡng ẩm cao nên tập trung ở những vùng da khô.

Da nhạy cảm cần được lưu ý đặc biệt khi chọn kem dưỡng cho da vì chúng thường rất dễ dị ứng và mỏng, dễ tổn thương. Do vậy, bạn nên chọn những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên, ít dị ứng là tốt nhất.

Lưu ý khi chọn mua kem dưỡng ẩm cho da

Những thông tin cơ bản về thành phần của kem dưỡng sẽ được thể hiện đầy đủ trên bao bì, do vậy, bạn hãy ưu tiên chọn những sản phẩm từ thiên nhiên để bảo vệ da an toàn nhất nhé. Những thương hiệu lớn thường rất chi tiết và tỉ mỉ trong việc này, trong khi đó điều này không được những thương hiệu uy tín chú trọng. Đây cũng có thể là một trong số cách phân biệt hàng chất lượng thực sự hay không ban nên lưu ý.

Lưu ý khi chọn mua kem dưỡng ẩm cho da

Việc chăm sóc da không phải là ngày một ngày hai, do vậy, việc bạn đòi hỏi làn da cần đạt hiệu quả dưỡng da căng mịn, trắng sáng chỉ trong một thời gian ngắn là điều không thể. Do vậy, để đạt được hiệu quả chăm sóc da từ sâu bên trong, bạn nên sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên hoặc mỹ phẩm cao cấp để đảm bảo hiệu quả chăm sóc da tốt nhất. Nên áp dụng đúng quy trình và thực hiện liên tục trong vòng 8 tuần liên tiếp thì mới cảm nhận được rõ rệt hiệu quả. Với một số người, con số này có thể kéo dài hơn phụ thuocj vào khác yếu tố khác nhau. Do vậy, bạn hãy chọn cho mình loại kem dưỡng thật ưng ý, chăm chỉ sử dụng hàng ngày và chờ đợi kết quả sau 8 ngày nhé.